Yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn.

Discussion in 'Giấy Phép Ngành Thực Phẩm' started by Nhut Vo, 24 August 2018.

  1. Nhut Vo

    Nhut Vo Thành Viên Mới

    Joined:
    15 August 2018
    Messages:
    10
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Thực phẩm bao gói sẵn là thực phẩm được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh, sẵn sàng để bán trực tiếp cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng để ăn ngay.
    [​IMG]
    Theo Nghị Đinh 15/2018/NĐ-CP của Chính Phủ tại điều 12, điểm d quy định. Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, thuộc diện không yêu cầu chứng nhận an toàn thực phẩm. Nhưng trong quá trình kinh doanh buôn bán, cơ sở phải đảm bảo những yêu cầu sau đây:
    - Giấy phép kinh doanh có đăng ký mã ngành nghề kinh doanh, buôn bán thực phẩm tương ứng.
    - Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên tham gia sản xuất theo quy định Thông Tư 14/2013/TT-BYT
    - Giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên tham gia sản xuất theo quy định tại Thông Tư Liên Tịch 13/2014/TTLT-BCT-BYT-BNNPTNT,
    - Hợp đồng mua bán, hóa đơn đỏ từ nhà cung cấp đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
    - Giấy công bố chất lượng sản phẩm từ nhà cung cấp.
    Qua bài viết này, mong rằng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các yêu cầu pháp luật hiện nay trong kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn. Từ đó đảm bảo việc thực hiện và chấp hành đúng theo quy định của pháp luật ban hành.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)