Xuất khẩu đường mía từ Lào.

Discussion in 'Kiến thức xuất - nhập khẩu' started by Kính cận, 20 March 2014.

 1. Kính cận

  Kính cận Moderator Staff Member

  Joined:
  10 January 2013
  Messages:
  553
  Likes Received:
  49
  Trophy Points:
  28
  Gender:
  Female
  Kính chào quý anh chị, Đầu tiên tôi xin gửi lời chào và chúc anh chị sức khỏe và thành công. Tôi hiện đang công tác tại Phòng Kinh Doanh Xuất Khẩu - CTy XNK Hoàng Anh Gia Lai. Tôi xin được tư vấn về vấn đề như sau: Hiện tập đoàn HAGL chúng tôi có một nhà máy sản xuất đường mía tại tỉnh Attapeu, Lào và đang tiếp cận để xuất khẩu sản phẩm đường mía sang thị trường Trung Quốc. Vì HAGL là một doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sản xuất ra nước ngoài (Lào), vậy chúng tôi có được tạm nhập tái xuất đường sang thị trường Trung Quốc qua Việt Nam hay không? Hoặc chúng tôi có được hưởng chính sách đặc thù nào cho doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư sản xuất ở nước ngoài được đưa sản phẩm cửa mình về đề xuất khẩu sang nước thứ 3 không? Nếu có thì chính sách này được quy định cụ thể tại văn bản nào và được hướng dẫn thực hiện ra sao? Tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của anh chị càng sớm càng tốt và chúc anh chị luôn dồi dào sức khỏe. Xin anh chị trả lời qua email: dung.phan@hagl.com.vn Phan Anh Dũng
  Phan Anh Dũng (dung.phan@hagl.com.vn) - Công ty KD Xuất Nhập Khẩu Hoàng Anh Gia Lai 15 Trường Chinh, Pleiku, Gia Lai
  Trả lời :

  Theo quy định hiện hành, thương nhân thực hiện tạm nhập tái xuất mặt hàng đường được thực hiện tại Hải quan cửa khẩu và hàng hóa tạm nhập tái xuất được thực hiện trên hai hợp đồng riêng biệt, hợp đồng xuất khẩu và hợp đồng nhập khẩu.

  Đối với các ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư trực tiếp ra nước ngoài đề nghị tham khảo Nghị định số 78/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 của Chính phủ.

  moit.gov.vn​
 2. tolai0201ii

  tolai0201ii Thành Viên Mới

  Joined:
  3 January 2017
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Bài viết hay, cám ơn chủ thớt đã share !
  --------------------------------------------
  Chữ ký ......

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)