Xử phạt vi phạm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

Discussion in 'Giấy Phép Ngành Thực Phẩm' started by Ngân Phạm, 8 May 2019.

  1. Ngân Phạm

    Ngân Phạm Thành Viên Mới

    Joined:
    17 April 2019
    Messages:
    38
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    Gender:
    Female
    Việc xử phạt các vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống Theo Điều 15 Nghị định 115/2018/NĐ-CP:


    Phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

    - Bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh;

    - Không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến;

    - Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập;

    - Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.

    Phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

    - Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước;

    - Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn;

    - Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh; gây ô nhiễm đối với thực phẩm;

    - Cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng; không được che kín;

    - Không có nhà vệ sinh, nơi rửa tay;

    - Dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy.

    Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng đối với hành vi sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

    Phạt tiền từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

    - Sử dụng nước không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật hoặc không bảo đảm vệ sinh theo quy định của pháp luật tương ứng để chế biến thức ăn; để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến, ăn uống;

    - Chủ cơ sở không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;

    - Không thực hiện thu gom, xử lý chất thải, rác thải trong phạm vi của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định của pháp luật;

    - Vi phạm các quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, trừ các hành vi quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3, các điểm a, b và c khoản 4, khoản 5 Điều này.

    Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với hành vi sử dụng người đang mắc các bệnh mà theo quy định của pháp luật không được tham gia trực tiếp kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)