Xử phạt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống trong trường hợp nào?

Discussion in 'Giấy Phép Ngành Thực Phẩm' started by Ngân Phạm, 25 April 2019.

  1. Ngân Phạm

    Ngân Phạm Thành Viên Mới

    Joined:
    17 April 2019
    Messages:
    33
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    Gender:
    Female
    Theo Điều 13 Nghị định 115/2018/NĐ-CP, hình thức xử lý vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thực vật như sau:

    1. Phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

    a) Không có quy định nội bộ về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất;

    b) Không thực hiện đánh giá nội bộ ít nhất mỗi năm một lần theo quy định của pháp luật.

    2. Phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi sơ chế, chế biến thực phẩm mà không có các quy trình kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào và sản phẩm cuối cùng.

    3. Phạt tiền từ 01 lần đến 02 lần giá trị thực phẩm vi phạm đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thực vật có ít nhất một trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm vượt quá giới hạn theo quy định của pháp luật.

    Ngoài ra, còn buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế thực phẩm hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm đối với vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.

    (wait)(wait)(wait) Để xem thêm hình thức xử lý với các vi phạm khác về an toàn thực phẩm, truy cập tại đây.
    Last edited: 25 April 2019

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)