Xin cho biết các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, củ, quả tươi sống để dùng làm thực phẩm có đượ

Discussion in 'Kiến thức xuất - nhập khẩu' started by Tư Vấn ATTP, 4 March 2014.

 1. Tư Vấn ATTP

  Tư Vấn ATTP Thành Viên Mới

  Joined:
  4 March 2014
  Messages:
  13
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Male
  Câu hỏi. Xin cho biết các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, củ, quả tươi sống để dùng làm thực phẩm có được yêu cầu phải chấp hành các quy định nào không khi muốn hoạt động?

  Trả lời:

  Có quy định.

  Tại Điều 23, 24 của Luật ATTP đã quy định điều kiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, củ, quả (thực phẩm tươi sống) để dùng làm thực phẩm khi hoạt động phải chấp hành như sau:

  1. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả tươi sống để dùng làm thực phẩm:

  a) Bảo đảm các điều kiện về đất canh tác, nguồn nước, địa điểm sản xuất để sản xuất thực phẩm an toàn;

  b) Tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng giống cây trồng, giống vật nuôi; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng, chất tăng trọng, chất phát dục, chất bảo quản thực phẩm và các chất khác có liên quan đến an toàn thực phẩm;

  c) Tuân thủ quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm trồng trọt;

  d) Thực hiện việc xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

  đ) Chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất khử độc khi sử dụng phải bảo đảm an toàn cho con người và môi trường;

  e) Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất thực phẩm tươi sống.

  2. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả tươi sống để dùng làm thực phẩm:

  a) Tuân thủ các điều kiện về bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, điều kiện về bảo đảm an toàn trong bảo quản, vận chuyển thực phẩm;

  b) Bảo đảm và duy trì vệ sinh nơi kinh doanh.

  Các điều kiện cụ thể sẽ do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)