Xe máy có nên rửa thường xuyên hay không?

Discussion in 'Máy Móc - Thiết Bị - Dụng cụ - Bao bì Thực Phẩm' started by NguyenTuyen, 7 January 2020.

 1. NguyenTuyen

  NguyenTuyen Thành Viên Mới

  Joined:
  17 February 2017
  Messages:
  10
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Female
  Occupation:
  sales
  Location:
  Tổ 14,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Những thắc mắc như: có nên rửa xe máy thường xuyên, tần suất rửa xe máy như thế nào là hợp lý đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Và vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều này thì hãy cùng tham khảo ngay nhé.

  Có nên rửa xe máy thường xuyên hay không?
  Khi xe máy của bạn bám bụi bẩn, bùn đất thì động cơ, hệ thống phanh hay giảm xóc,… đều sẽ hoạt động kém hiệu quả, không được trơn tru. Thậm chí, bụi bẩn lọt vào bộ phận phanh còn làm cho má phanh nhanh hao mòn, giảm ma sát, hư hại sên xích,… có thể gây nguy hiểm cho người lái xe. bởi vậy, mang câu hỏi sở hữu phải rửa xe máy thường xuyên ko thì câu trả lời chắc chắn là có. Lý do là vì việc rửa xe định kỳ bằng máy bơm rửa xe sẽ giúp xe luôn sáng đẹp và giúp quý khách dễ dàng kiểm tra hoạt động của hệ thống phanh, sên xích, giảm xóc hay những yếu tố khác để kịp thời tra dầu bôi trơn hoặc thay thế giả dụ nhu yếu.

  Đặc thù, sau lúc xe đi mưa về thì các bạn càng nhất thiết bắt buộc rửa xe để giúp xe máy luôn trong trạng thái khiến cho việc phải chăng nhất, giảm chất ăn mòn bám trên xe, từ ấy giảm thiểu được hiện tượng gỉ sét các chi tiết máy.
  [​IMG]

  Tần suất rửa xe máy như thế nào là phù hợp?
  Các trung tâm bảo dưỡng xe máy đều khuyên chúng ta cần chăm sóc xe thường xuyên, định kỳ rửa xe trung bình 2 tuần 1 lần. Tuy nhiên, đây chỉ là gợi ý chung vì tùy vào điều kiện thời tiết, môi trường của nơi bạn sinh sống mà chúng ta sẽ đưa ra được tần suất sử dụng máy rửa xe để khiến cho sạch xe thích hợp nhất.

  Ví dụ như ví như bạn sinh sống ở sắp các công trình xây dựng, gần vùng biển sở hữu khá muối cao hoặc thường xuyên nên di chuyển qua một chặng đường dài,… thì cái xe của bạn sẽ nhanh bị lấm bẩn. với ví như này, phải chăng nhất bạn cần rửa xe thường xuyên mỗi lần một tuần để hạn chế những tác nhân từ môi trường mang thể gây hại cho xe. Còn trong nếu xe của bạn ít lúc được sử dụng, chỉ chạy 1 quãng đường ngắn hoặc bạn sinh sống trong một khu vực ít bụi bẩn, mang khí hậu ôn hòa, ít chịu tác động của môi trường bên ngoài thì tần suất rửa xe máy có thể kéo dài từ 3 – 4 tuần/lần.

  Với những thông tin mà các chuyên gia của máy rửa xe Hoàng Liên chia sẻ ở trên, hẳn là các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi được nêu ra ở đầu bài rồi phải không?

  Việc rửa xe là nên làm và không thể thiếu được, tùy vào điều kiện thời tiết cùng các yếu tố khác mà khoảng cách giữa các lần rửa xe bạn cần bố trí sao cho hợp lý.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)