Viêm tai ngoài ở bé những vấn đề phải biết

Discussion in 'Bệnh Nào Thức Nấy' started by longledhtm, 12 June 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm Thành Viên Mới

  Joined:
  21 August 2017
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Occupation:
  nhân viên
  Location:
  Hà Nội
  Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là những căn bệnh về tai mũi họng phổ biến và đáng được quan tâm nhất. Chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ gây nên những vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là hội chứng có khả năng bị lây lan khiến cho rất nhiều người quan ngại.

  Xem thêm: chữa ù tai phải

  Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là tình trạng trẻ bị mắc viêm tai ngoài có thể là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc là viêm vành tai. Chứng viêm tai ngoài ở bé có thể nhận biết bằng mắt thường với nhiều tình trạng như tai con nhỏ sưng phù, bị ngứa tai dữ dội, đôi khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị mắc phải nhiều chứng bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài bởi lẽ khả năng đề kháng của trẻ nhỏ vẫn còn yếu, vẫn còn chưa đủ khả năng để chống đỡ với một vài nguyên nhân gây bệnh bên ngoài. Bên cạnh đó, vài lý do khiến cho chứng bệnh này tìm đến lại hình thành ngay từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của con nhỏ.

  Nhân tố gây hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng viêm tai ngoài ở trẻ em hay gặp nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai bé bị tấn công bởi lẽ một số vi khuẩn gây bệnh có khả năng xuất phát từ một vài yếu tố sau:

  Làm vệ sinh tai cho con nhỏ sai phương pháp: dùng vật sắc nhọn hoặc là những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho con nhỏ. Không chỉ có vậy, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp khiến cho tai trẻ em bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ bé ngắn và hở, tư thế này có thể khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng bệnh viêm tai giữa, khiến cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai bé.

  Các hội chứng liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng sẽ lây lan gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)