Viêm loét miệng lưỡi không còn là vấn đề

Discussion in 'Bệnh Nào Thức Nấy' started by thanhdiapro, 30 July 2017.

 1. thanhdiapro

  thanhdiapro Thành Viên Mới

  Joined:
  28 July 2017
  Messages:
  4
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Male
  Viêm loét miệng lưỡi là bệnh phổ biến, thường kéo dài từ 4-7 ngày và tự khỏi. Tuy nhiên viêm loét miệng lưỡi sẽ tái phát, khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt.

  [​IMG]

  Nguyên nhân do nhiễm vi khuẩn, nấm, viêm răng, viêm tủy răng cũng có thể gây ra viêm loét miệng lưỡi. Bên cạnh đó, thiếu vitamin C, B6, B12, PP hay sắt cũng là nguyên nhân gây lên bệnh. Viêm loét miệng lưỡi cũng có thể là triệu chứng của những bệnh nguy hiểm như bệnh bóng nước hay ung thư vòm họng, ung thư lưỡi.
  Dựa vào nguyên nhân và tình trạng bệnh mà có những phương pháp điều trị cụ thể.

  Nếu viêm loét miệng lưỡi do vi khuẩn, nấm, thiếu vi chất, sâu răng thì cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ăn nhiều rau xanh, trái cây để bổ sung các vitamin. Hạn chế ăn cay nóng, hạn chế rượu bia hút thuốc khi bị bệnh. Khi phát hiện những triệu chứng lạ cần đến kiểm tra y tế và nhận sự tư vấn của bác sĩ.

  Viêm loét miệng lưỡi không phải căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên khi mắc bệnh này sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu với những vết loét, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt nên hãy tìm cách chữa trị là điều cần thiết cho mỗi người.
 2. LoiNguyenNhaDam

  LoiNguyenNhaDam Thành Viên Mới

  Joined:
  24 July 2017
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  hay quá bạn cám ơn

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)