Tư vấn tạo gel cho sản phẩm yến, sụn vi cá...

Discussion in 'Kiến thức xuất - nhập khẩu' started by Kính cận, 11 March 2014.

  1. Kính cận

    Kính cận Moderator Staff Member

    Joined:
    10 January 2013
    Messages:
    553
    Likes Received:
    49
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Female
    Chào Chị

    Em là Phương, làm ở phòng R&D. Em đang gặp khó khăn trong vấn đề tạo gel cho sản phẩm. Sản phẩm của bên Em đang nghiên cứu: nước yến hũ, sụn vi cá mập... có bổ sung một vài nguyên liệu khác như vi cá, nấm tuyết. Phụ gia tạo gel em đang nghiên cứu là: Pectin, Xanthan gum, Agar. Sản phẩm em làm ra ban đầu có độ gel tương đối tốt, nhưng sau thời gian 1, 2 ngày thì bị lắng. Nhờ chị tư vấn thêm về phụ gia tạo gel để sản phẩm có gel tốt, ổn định.

    Em cảm ơn chị.

    Em Phương
  2. Tư Vấn ATTP

    Tư Vấn ATTP Thành Viên Mới

    Joined:
    4 March 2014
    Messages:
    13
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    3
    Gender:
    Male
    Chào Phương

    Việc tạo gel phụ thuộc một số yếu tố sau:

    -Loại chất tạo gel

    -pH của sản phẩm

    -nồng độ một số ion trong sản phẩm : K+, Ca++…tùy thuộc loại chất tạo gel

    -nhiệt độ của quá trinh tạo gel

    -quy trinh pha chế sản phẩm

    -điều kiện bảo quản sản phẩm

    -…
    Bạn kiểm tra các yếu tố trên xem nhé
  3. Tư Vấn ATTP

    Tư Vấn ATTP Thành Viên Mới

    Joined:
    4 March 2014
    Messages:
    13
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    3
    Gender:
    Male
    Để xác định được cụ thể thì cần tiến hanh trực tiếp trên sản phẩm mới đưa ra được câu trả lời chính xác.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)