Trứng Vịt và Trứng Ngỗng trứng nào tốt hơn

Discussion in 'Kiến Thức Thực Phẩm' started by ngocyen, 13 April 2018.

 1. ngocyen

  ngocyen Thành Viên Mới

  Joined:
  10 March 2018
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Cung cấp Suất ăn công nghiệp
  Location:
  48/17 Thống Nhất, P.11, Gò Vấp, Tp HCM
  Trứng Vịt chắc hẵn ai cũng đã từng ăn qua. Nhưng trứng Ngỗng thì chưa chắc có dù chỉ một lần trong thực đơn suất ăn hàng ngày của gia đình.
  Cùng tìm hiểu công dụng của Trứng Ngỗng và Trứng Vịt nhé !!!
  Trứng ngỗng
  [​IMG]
  Trứng ngỗng so với trứng vịt trứng gà
  Trứng ngỗng thường được dùng cho phụ nữ mang thai nhiều hơn vì những lợi ích từ dân gian. Tuy nhiên, hà lượng dinh dưỡng có trong trứng ngỗng thật sự không cao hơn trứng gà. Trứng ngỗng to và nặng hơn trứng gà gấp 4 lần, hơn trứng vịt gấp 3 lần. Hàm lượng protein trong trứng ngỗng có đến 13,5% hơn hẳn so với trứng gà, tuy nhiên lại nhiều Cholesterol và lipid (14,2g). Các chất này không có lợi cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là phụ nữ mang thai bị thừa của phụ nữ mang thai bị thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường, cao huyết áp,… Hàm lượng vitamin A có trong trứng ngỗng cũng ít hơn so với trứng gà một nửa (trong một 100gam trứng ngỗng 360mcg, trứng gà là 700mcg). Tuy chất dinh dưỡng kém xa trứng gà, nhưng trứng ngỗng cũng là một trong những loại thức ăn đầy dinh dưỡng với calxi 71 mg; phosphor 210 mg; sắt 3,2 mg; vitamin B1 0,15mg, vitamin B2 0,3mg, vitamin PP 0,1mg … Mùi vị của trứng ngỗng cũng không ngon bằng trứng gà. Một số người cho rằng, trứng ngỗng có vị nhạt thếch, ăn rất mau ngán.

  Trứng vịt
  [​IMG]
  Đây là loại trứng phổ biến và tốt cho sức khỏe, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Hàm lượng protein trọng trứng vịt cao hơn trứng gà và thấp hơn trứng ngỗng. Trong một quả trứng vịt có chứa đến 13 đơn vị calo, gấp 2 lần so với trứng gà. hàm lượng protein ở trứng vịt có phần cao hơn cả trứng gà, chứa khoảng 9 gam protein và 9.7 gam chất béo triglyceride. Trứng vịt giàu hàm lượng canxi và kali. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong trứng vịt cao hơn trứng gà. Vì vậy, người mắc bệnh tim mạch không nên sử dụng trứng vịt nhiều mà nên thay thế bằng trứng gà.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)