Trà nõn tôm Thái Nguyên - Chuẩn gu trà Việt

Discussion in 'Giới thiệu doanh nghiệp' started by wikitra1235, 10 August 2020.

  1. wikitra1235

    wikitra1235 Thành Viên Mới

    Joined:
    23 June 2020
    Messages:
    9
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Occupation:
    Tin tức
    Location:
    TPHCM
    CÁCH PHA TRÀ NÕN TÔM NGON ĐÚNG CHUẨN NGƯỜI SÀNH TRÀ


    [​IMG]

    Bước 1: Chuẩn bị

    - Nước sạch pha trà: chọn loại nước khoáng như Lavie, Aquafina, Vĩnh Hảo,… hoặc để nước ngon hơn bạn có thể cho đá thạch anh vào nơi trữ nước pha trà (dụng cụ trữ nước có thể là lu, chum, vại bằng đất)

    - 8gr trà nõn tôm - loại trà nõn tôm thượng hạng (lượng trà có thể thay đổi theo số lượng người dùng)

    - Ấm trà (ấm bát tràng, ấm tử sa khi pha trà sẽ cho ra trà ngon, thơm và chuẩn vị hơn)

    - Các dụng cụ pha trà: tống trà (chuyên trà), xúc trà gỗ, lọc cặn trà, chén uống trà, ấm đun nước.

    Bước 2: Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi.

    Rót nước sôi để tráng ấm chén pha trà: Giúp tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm Ấm chén pha trà.

    Bước 3: Tráng trà

    Cho trà vào ấm, châm nước ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm một cách nhẹ nhàng và lập tức rót hết nước tráng trong ấm ra ngay, mục đích để đánh thức lá trà, giúp trà nở nhanh và thoát hương hiệu quả.

    Bước 4: Hãm trà

    Châm 200ml nước sôi có nhiệt độ 75 - 80 độ C vào ấm, rồi hãm 20 - 25 giây.

    Rót trà từ ấm: hãm đủ thời gian, bạn hãy rót hết lượng trà trong ấm ra chén Tống qua chiếc lọc trà và tránh để lại nước trong ấm. (lọc trà giúp giữ lại những xác trà nhỏ giúp nước trà trong và tinh khiết hơn).

    Rót trà từ chén Tống: Rót trà từ chén Tống ra chén nhỏ để thưởng thức.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)