Top 10 vườn rau sạch trồng trên sân thượng nhìn một lần là ghiền

Discussion in 'Trung Tâm Tin Tức Thực Phẩm' started by tanthoi, 10 June 2017.

 1. tanthoi

  tanthoi Thành Viên Mới

  Joined:
  2 June 2017
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Trồng rau sạch trên sân thượng trở thành một xu hướng với những gia đình đô thị chật hẹp. Dưới đây là top 10 vườn rau sân thượng nhìn một lần là ghiền.

  1. Vườn rau sân thượng được trồng trên sàn
  Với những gia đình có diện tích sân thượng rộng rãi thì có thể làm vườn rau ngay trên sàn. Vật liệu chính là các loại thùng xốp, thùng nhựa được đặt ngay trên bề mặt nhà. Kiểu thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng này được nhiều gia đình áp dụng vì nó khá đơn giản, dễ thi công và không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

  [​IMG]
  Trồng rau sân thượng trên sàn
  1. Sử dụng kệ trồng để có vườn trồng rau sạch trên sân thượng
  Sử dụng khung ghép cố định và gắn thêm 2, 3 tầng để đặt khay đất vào. Với mô hình này có thể giúp bạn trồng được nhiều loại rau và tiết kiệm diện tích đất, mang tới một không gian thoáng mát, đa dạng cho sân thượng nhà bạn.

  [​IMG]
  Giàn trồng rau trên sân thượng
  1. Vườn rau treo tường
  Thật tuyệt vời nếu bạn có một vườn rau treo trường. Mô hình vườn rau này được sử dụng nhựa composite, thẳng đứng sử dụng kỹ thuật treo cây xanh trên tường. Với mô hình này, bạn không chỉ tiết kiệm được không gian và nó c̣òn góp phần làm đẹp cảnh quan không gian nhà bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng các vỏ chai, lon sữa để treo tường và trồng rau sạch trong đó.

  [​IMG]
  Vườn rau treo tường
  1. Vườn rau hình tháp
  Thi công vườn rau sân thượng hình tháp đang được nhiều nhà áp dụng bởi sự tiện dụng của nó, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian sân thượng chật hẹp. Với kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà này, bạn sẽ trồng được nhiều loại rau khác nhau mà không cần tốn quá nhiều diện tích. Ngoài ra, khi vườn rau xanh tốt thì nó sẽ tạo nên một không gian sân thượng cực kỳ tuyệt vời đấy.

  [​IMG]
  Tháp trồng rau sân thượng
  1. 5. Vườn rau mầm trên sân thượng
  Rau mầm cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình, bởi nó là loại rau dễ trồng, sinh tưởng và cho thu hoạch nhanh nhất. Hơn nữa bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí để chăm sóc.

  [​IMG]
  Vườn rau mầm trên sân thượng
  1. Vườn rau sạch sân thượng bằng thùng xốp
  Thùng xốp trở thành vật liệu chuyên trồng rau trên sân thượng với nhiều gia đình. Với ưu điểm, nhẹ, rẻ, giữ nhiệt cao, chỉ cần đục một lỗ để thoát nước. Với thùng xốp, bạn có thể dễ dàng di chuyển khi trồng rau để thích hợp với môi trường. Vì vậy, việc trồng rau sẽ trở nên thuận lợi hơn.

  [​IMG]
  Trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp
  1. Vườn rau sạch trên sân thượng với mô hình modul thẳng đứng
  Mô hình này sử dụng những châu nhựa thông minh ghép hai bên với cột trụ. Tùy thuộc vào diện tích của từng sân thượng để thiết kế modul cho phù hợp. Loại mô hình này có thể có định 4, 5 tầng cho bạn có thể trồng nhiều loại rau khác nhau. Ngoài ra, nó c̣òn được thiết kế với các bánh xe để di chuyển một cách dễ dàng.

  [​IMG]
  Trồng rau theo modul thẳng đứng
  1. Vườn rau sạch sân thượng với phương pháp thủy canh
  Phương pháp trồng rau thủy canh đang dần trở nên phổ biến với những gia đình trồng rau trên sân thượng. Với cách bố trí hợp lý, phương pháp thủy canh sẽ mang tới cho bạn một vườn rau xanh tốt, với nhiều loại rau khác nhau. Hơn nữa, cây trồng theo phương pháp thủy canh thường nhanh hơn so với thổ canh, thời gian cho thu hoạch cũng nhanh hơn.

  [​IMG]
  Vườn rau thuỷ canh
  1. Vườn rau sạch trên sân thượng bằng túi vải
  Sử dụng túi vải để trồng rau là cách đơn giản và nhanh chóng để chị em có dược một vườn nhỏ xinh trên sân thượng nhà ḿnh. Bạn có thể tự chế túi vải hoặc mua ngoài chợ. Số lượng ngăn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như diện tích sân thượng nhà bạn. Mô hình này rất dễ làm, bạn chỉ cần tạo thanh ngang cố định rồi dùng móc treo lên là được.

  [​IMG]
  Túi vải trồng rau
  1. Vườn rau trên sân thượng với mô hình aquaponics trồng rau nuôi cá
  Vườn rau theo mô hình apuaponics mới mẻ đang được nhiều người lựa chọn. Phương pháp trồng rau này mang tới cho bạn một không gian sân thượng hoàn hảo, bạn có thể vừa nuôi cá vừa trồng rau luôn. Vào những lúc rảnh rỗi bạn có thể vừa cho cá ăn vừa ngắm rau xanh.

  [​IMG]
  Trồng rau nuôi cá
  Trên đây là 10 vườn rau sân thượng nhìn một lần là ghiền mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ có tư tưởng để thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng nhà mình. Chúc các bạn thành công!.
 2. Jan Bee

  Jan Bee Thành Viên Mới

  Joined:
  2 June 2017
  Messages:
  22
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  8
  Gender:
  Female

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)