Tìm hiểu về bệnh viêm loét miệng để bảo vệ gia đình

Discussion in 'Bệnh Nào Thức Nấy' started by thanhdiapro, 28 July 2017.

 1. thanhdiapro

  thanhdiapro Thành Viên Mới

  Joined:
  28 July 2017
  Messages:
  4
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Male
  Bệnh viêm loét miệng trong dân gian gọi là bệnh nhiệt miệng, là bệnh khó để chữa trị tận gốc vì khả năng tái phát là rất cao. May mắn thay, đây là căn bệnh không nguy hiểm.

  Biểu hiện bệnh

  Biểu hiện bệnh là xuất hiện những mụn nước nhỏ dễ vỡ trong khoang miệng, có hình dạng là vết loét nông ở niêm mạc có bờ rõ rệt. Người bị bệnh này sẽ thấy rất đau và xót khi nói và ăn. Bệnh không nguy hiểm nhưng nếu chủ quan có thể gây sốt và nổi hạch ở góc hàm.

  Nguyên nhân gây ra bệnh

  Viêm loét miệng lưỡi có thể do chấn thương, cơ thể nóng nhiệt vì sử dụng thực phẩm gây nóng, không đúng cách trong vệ sinh răng miệng, rối loạn hay suy giảm hệ miễn dịch, một số trường hợp là do nhiễm siêu vi hoặc liên cầu khuẩn…

  [​IMG]

  Cách chữa trị

  Thông thường, dựa vào nguyên nhân gây ra bệnh mà có những giải pháp thích hợp như vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sử dụng những thực phẩm có tính hàn để giảm tình trạng bệnh. Tuy nhiên cũng có trường hợp do bị nhiểm khuẩn, có những triệu chứng như sốt hay nổi hạch. Trong trường hợp này bạn nên tới cơ sở ý tế để được tư vấn.

  Tìm hiểu về bệnh viêm loét miệng là cách tốt nhất để giúp gia đình phòng ngừa căn bệnh khó chịu này từ đó có những phương án tốt nhất để chữa trị kịp thời.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)