Tìm hiểu thêm về bệnh nhịp tim nhanh

Discussion in 'Bệnh Nào Thức Nấy' started by longnv, 4 January 2017.

 1. longnv

  longnv Thành Viên Mới

  Joined:
  2 December 2016
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Mỗi khi hồi hộp hay lo lắng bạn thường cảm thấy nhịp tim nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên tình trạng này chỉ thi thoảng xảy ra, nếu hiện tượng tim đập nhanh có tần xuất nhiều lần trong ngày hay kéo dài trong một khoảng thời gian quá lâu bạn nên xem lại sức khỏe của mình.

  [​IMG]

  Có 2 trường hợp khiến tim đập nhanh hơn mức bình thường : Đó là bệnh nhân tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ hoặc một điểm báo về tình hình tim mạch của bản thân như sự hoạt động quá mức của các tuyến giáp.  Bạn có thể biết được nhịp tim nhanh của mình


  Đúng vậy, nhịp tim nhanh rất dễ phát hiện, bạn có thể thấy tim đập nhanh hơn cả trong lúc nghỉ ngơi, vận động hoặc lúc cảm xúc đang thay đổi. Cảm giác khi tim đập nhanh hơn là khi các nhịp đập dồn dập trong lồng ngực, mạch đạp nhanh và có cảm giác tim đang rung lên, khiến cho người bệnh cảm thấy mất bình tĩnh.  Khi hiện tượng nhịp tim nhanh xảy ra thường xuyên, khi bạn chỉ chạy một vòng sân mà tim đạp nhanh hơn cả khi người khác chạy 4 - 5 vòng. Lúc này chắc chắn bạn đang gặp vấn đề về nhịp tim. Bạn nên đi đến những trung tâm y tế hay những phòng khám y tế để được thăm khám, đo nhịp tim và được chuẩn đoán chính xác nhất.  Những người có nguy cơ bị nhịp tim nhanh


  Ngoài những trường hợp như vận động mạnh, sử dụng chất kích thích, hồi hộp hay khi lên cơn sốt thì những đối tượng có khả năng bị bệnh nhịp tim nhanh có thể là:


  • Phụ nữ đang mang thai: Đây là đối tượng rất nhạy cảm về tình cảm, đồng thời các hoocmon trong cơ thể cũng đang bị biến đổi hàng ngày, tình cảm dễ bị chi phối và không kiểm soát được cảm xúc của mình. Khi gặp những chuyện nhỏ họ hay có cảm giác lo lắng, nhịp tim nhanh hơn bình thường

  • Những người thường xuyên sử dụng thuốc hen suyễn hay cảm lạnh có chứa chất kích thích

  • Những người có vấn đề về tuyến cường giáp: Là một vấn đề cần lưu tâm trong bệnh tim mạch

  • Một số bệnh liên quan như rối loạn nhịp tim, cấu trúc tim không bình thường....

  Các biến chứng gặp phải  Nhịp tim nhanh dễ làm người bệnh có những cảm giác như chóng mặt, khó thở, tức ngực và thậm chí nghiêm trọng hơn là bất tỉnh.


  Nhịp tim nhanh phản ánh tình trạng sức khỏe tim mạch không được bình thường, các bệnh và biến chứng tiềm ẩn có thể là:


  • Huyết áp giảm dẫn đến ngất xỉu

  • Đột quỵ: Nhịp tim nhanh khiến cho tim bị rung mạnh hơn mức bình thường. Thay vì đập đúng cách và nhịp nhàng thì nó có thể tạo thành những cục máu đông cản trở dòng chảy trong mạch. Những cục máu đông có thể gây tắc mạch máu, ảnh hưởng đến động mạch não gây ra tê liệt hoặc đột quỵ.

  • Suy tim: Chắc chắn rằng với tình trạng tim đạp nhanh, hoạt động với công suất cao hơn bình thường trong thời gian dài như thế sẽ dẫn đến suy tim.

  • Tim ngừng đập: Đây là trường hợp xấu và ít xảy ta nhưng không phải không có khả năng. Bởi vì khi tim đạp quá nhanh có thể gây rối loạn nhịp tim và máu ngừng tuần hoàn.
  [​IMG]

  Phải làm gì để khắc phục bệnh nhịp tim nhanh


  Để xác định được cách khắc phục bệnh chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến chứng nhịp tim nhanh ở mỗi người. Từ đó có thể cải thiện phong cách sống, tránh xa yếu tố nguy cơ hoặc có thể sử dụng thuốc điều trị.

  Thay đổi phong cách sống


  • Không sử dụng những chất kích thích như thuốc lá, cà phê, rượu bia...

  • Luôn giữ tinh thần thoải mái, giảm sự căng thẳng, mệt mỏi lo âu nhất là đối với phụ nữ có thai và những người có dấu hiệu bệnh tim mạch

  • Không sử dụng những loại thuốc trị bệnh chứa cocaine trong một số loại thuốc cấm.


  Hiện nay để chữa trị bệnh nhip tim nhanh ít khi dùng thuốc bởi vì không thể lường trước được tác dụng phụ cũng như nguy cơ tiềm ẩn mà thuốc có thể gây ra. Phẫu thuật chỉ sử dụng trong các trường hợp nặng đó là những trường hợp không thể kiểm soát được. Vì thế ngay bây giờ hãy rèn luyện cho bản thân phong cách sống lành mạnh để có một sức khỏe tốt.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)