Thực phẩm sạch – Những điều cần biết khi lựa chọn

Discussion in 'Kiến Thức Thực Phẩm' started by Thịt chua Trường Foods, 22 May 2020.

  1. Thịt chua Trường Foods

    Thịt chua Trường Foods Thành Viên Mới

    Joined:
    12 May 2020
    Messages:
    6
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Occupation:
    Khu ba mỏ, Thị trấn Thanh sơn
    Bạn có biết thực phẩm sạch là như thế nào?
    Ngày nay vấn đề thực phẩm bẩn diễn biến phức tạp khiến người dân cảm thấy hoang mang. Do đó, hàng loạt cửa hàng thực phẩm sạch đã ra đời với đa dạng mặt hàng phục vụ nhu cầu ăn uống của các gia đình. Tuy nhiên trên thực tế nhiều người vẫn chưa biết thực phẩm sạch là như thế nào. Và nó được đánh giá bằng những tiêu chuẩn gì? Vì vậy bài viết dưới đây Trường Foods sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé.

    Thực phẩm sạch là như thế nào?
    Thực phẩm sạch là những loại thực phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng không chứa dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón, kim loại nặng. Đồng thời, thực phẩm cũng không có virus, vi khuẩn gây bệnh và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Loại thực phẩm này sẽ đảm sạch từ quá trình sản xuất, nuôi trồng. Cho đến khâu bảo quản cũng như phân phối và vận chuyển. Vì vậy, nó an toàn cho sức khỏe người dùng và được các gia đình ưu tiên lựa chọn.

    Các tiêu chuẩn đánh giá thực phẩm sạch
    Thực phẩm sạch là khái niệm sử dụng cho những loại thực phẩm đạt các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng. Hiện nay, Việt Nam có 3 loại tiêu chuẩn được công nhận gồm:

    Tiêu chuẩn VietGAP
    VietGAP là phương pháp thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến của Việt Nam. Những thực phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap thường gọi là thực phẩm an toàn. Trên thực tế, tiêu chuẩn của VietGAP dựa trên 4 tiêu chí:

    • Kỹ thuật sản xuất đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt.
    • Môi trường sản xuất không lạm dụng công sức lao động của con người.
    • Nguồn gốc sản phẩm được truy tìm một cách dễ dàng.
    • Đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc gây ô nhiễm vật lý trong quá trình thu hoạch.
    Tiêu chuẩn GlobalGap
    GlobalGap là phương pháp thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến toàn cầu. Với tiêu chuẩn này các nhà sản xuất cần thiết lập một hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm. Hệ thống sẽ xuyên suốt từ khâu sửa soạn nông trại canh tác đến khâu thu hoạch. Cùng với đó là khâu chế biến và tồn trữ. Thực phẩm theo tiêu chuẩn GlobalGAP thường gọi là thực phẩm an toàn. Nó được đánh giá dựa trên các yếu tố cơ bản như:

    • Môi trường canh tác: nguồn đất, nước, dụng cụ
    • Thuốc và hóa chất sử dụng
    • Bao bì
    • Điều kiện làm việc và phúc lợi của người làm việc.
    Tiêu chuẩn hữu cơ
    Thực phẩm hữu có được gọi là thực phẩm sạch. Nguồn thực phẩm này được sản xuất bằng phương thức canh tác hữu cơ. Nó sẽ đạt 4 câu cầu gồm: không phân bón hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật độc hại. Không chất kích thích tăng trưởng hay hóa chất gây biến đổi gen.

    Thực phẩm sạch gồm những loại nào?
    Trên thị trường chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc khác nhau. Dựa vào những tiêu chuẩn cơ bản, thực phẩm sạch được chia thành 3 loại chính.

    Thực phẩm không ô nhiễm
    Đây là loại thực phẩm được nuôi trồng, sản xuất trong môi trường tiêu chuẩn. Quy trình sản xuất đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng theo quy định của nhà nước. Hoặc đạt yêu cầu thực phẩm không ô nhiễm của ngành hàng. Bên cạnh đó, thực phẩm không ô nhiễm cũng được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và cấp chứng chỉ. Tiêu chuẩn bắt buộc của nhà nước và ngành hàng bao gồm:

    • Tiêu chuẩn sản phẩm
    • Tiêu chuẩn môi trường
    • Tiêu chuẩn tư liệu sản xuất
    Ngoài ra, thực phẩm không ô nhiễm không được chứa chất ô nhiễm gây hại. Chất này gồm có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, các vi sinh vật gây hại. Hoặc các chất gây hại được khống chế dưới mức giới hạn cho phép. Như vậy thực phẩm sẽ đảm bảo không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

    Thực phẩm sinh thái – thực phẩm sạch
    Thực phẩm sinh thái còn được gọi là thực phẩm xanh. Nguồn thực phẩm này sản xuất trong điều kiện môi trường không ô nhiễm. Đồng thời, tuân thủ các quy định của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền. Thực phẩm đạt yêu cầu về an toàn, tiêu chí quy định. Cùng với đó là các tiêu chuẩn về không gây ô nhiễm, an toàn, vệ sinh.

    Thực phẩm hữu cơ
    Thực phẩm hữu cơ là dòng sản phẩm sản xuất theo nguyên lý nông nghiệp hữu cơ. Nó được sản xuất và chế biến theo quy trình tiêu chuẩn. Đồng thời có sự xác nhận và cấp chứng chỉ của tổ chức nông nghiệp hữu cơ.

    Lời kết
    Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc thực phẩm sạch là như thế nào. Cùng với đó là những tiêu chuẩn đánh giá thực phẩm sạch trên thị trường. Nhờ vậy mỗi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm an toàn cho sức khỏe gia đình.

    Hiện nay Trường Foods là đơn vị chuyên chế biến sản xuất và cung cấp các loại thịt chua nổi tiếng Phú Thọ. Sản phẩm của công ty đạt tiêu chuẩn thực phẩm sạch an toàn. Do đó, bạn nên lựa chọn để làm quà biếu, chế biến món ăn cho gia đình và tiếp đãi bạn bè nhé. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng cũng như độ thơm ngon của món ăn.

    Thông tin liên hệ:
    TRƯỜNG FOODS

    Văn phòng: Số 11 Nguyễn Văn Giáp (Đường K2), Phường Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
    Hotline: 0936 093 995 – Hà Nội.
    Xưởng tại Phú Thọ: Khu Ba Mỏ, TT. Thanh Sơn, H. Thanh Sơn, Phú Thọ.
    Hotline: 1900 633 312 – Phú Thọ

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)