thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng tăng cường vi chất dinh dưỡng

Discussion in 'Kiến thức xuất - nhập khẩu' started by Haitran, 12 March 2014.

  1. Haitran

    Haitran Thành Viên

    Joined:
    22 April 2013
    Messages:
    301
    Likes Received:
    65
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Male
    Theo Luật ATTP thì những sản phẩm nào được coi là “thực phẩm”, “thực phẩm tươi sống”, “thực phẩm bao gói sẵn”, “thực phẩm chức năng”, “thực phẩm tăng tăng cường vi chất dinh dưỡng”?
  2. bao tram

    bao tram Thành Viên Mới

    Joined:
    7 September 2013
    Messages:
    24
    Likes Received:
    5
    Trophy Points:
    8
    Gender:
    Female
    Theo Điều 2 Luật ATTP quy định:

    - Thực phẩm: là sản phẩm mà con người ăn, uống ở dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản. Thực phẩm không bao gồm mỹ phẩm, thuốc lá và các chất sử dụng như dược phẩm.

    - Thực phẩm tươi sống: là thực phẩm chưa qua chế biến bao gồm thịt, trứng, cá, thuỷ hải sản, rau, củ, quả tươi và các thực phẩm khác chưa qua chế biến.

    - Thực phẩm bao gói sẵn: là thực phẩm được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh, sẵn sàng để bán trực tiếp cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng để ăn ngay.

    - Thực phẩm chức năng: là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học.

    - Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng: là thực phẩm được bổ sung vitamin, chất khoáng, chất vi lượng nhằm phòng ngừa, khắc phục sự thiếu hụt các chất đó đối với sức khỏe cộng đồng hay nhóm đối tượng cụ thể trong cộng đồng.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)