thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng tăng cường vi chất dinh dưỡng

Discussion in 'Kiến thức xuất - nhập khẩu' started by Haitran, 12 March 2014.

 1. Haitran

  Haitran Thành Viên

  Joined:
  22 April 2013
  Messages:
  303
  Likes Received:
  65
  Trophy Points:
  28
  Gender:
  Male
  Theo Luật ATTP thì những sản phẩm nào được coi là “thực phẩm”, “thực phẩm tươi sống”, “thực phẩm bao gói sẵn”, “thực phẩm chức năng”, “thực phẩm tăng tăng cường vi chất dinh dưỡng”?
 2. bao tram

  bao tram Thành Viên Mới

  Joined:
  7 September 2013
  Messages:
  24
  Likes Received:
  5
  Trophy Points:
  8
  Gender:
  Female
  Theo Điều 2 Luật ATTP quy định:

  - Thực phẩm: là sản phẩm mà con người ăn, uống ở dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản. Thực phẩm không bao gồm mỹ phẩm, thuốc lá và các chất sử dụng như dược phẩm.

  - Thực phẩm tươi sống: là thực phẩm chưa qua chế biến bao gồm thịt, trứng, cá, thuỷ hải sản, rau, củ, quả tươi và các thực phẩm khác chưa qua chế biến.

  - Thực phẩm bao gói sẵn: là thực phẩm được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh, sẵn sàng để bán trực tiếp cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng để ăn ngay.

  - Thực phẩm chức năng: là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học.

  - Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng: là thực phẩm được bổ sung vitamin, chất khoáng, chất vi lượng nhằm phòng ngừa, khắc phục sự thiếu hụt các chất đó đối với sức khỏe cộng đồng hay nhóm đối tượng cụ thể trong cộng đồng.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)