Thủ tục du học Anh quốc 2019

Discussion in 'Đào Tạo' started by mocle, 3 September 2019.

 1. mocle

  mocle Thành Viên Mới

  Joined:
  23 July 2016
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Để có thể được du học ở Anh thì cần phải làm nhiều giấy tờ thủ tục khác nhau, và khi được cấp visa du học thì sinh viên mới có thể sang Anh theo học hợp pháp được. Vậy thì thủ tục du học Anh quốc bao gồm những gì, có phức tạp không? Nếu bạn đang có ý định du học tại Anh thì nên tham khảo những chia sẻ dưới đây để nắm rõ hơn về thủ tục này.
  [​IMG]

  Trong những năm đổ lại đây, tỷ lệ đơn đăng ký du học ở Anh tăng cao rõ rệt. Điều này cũng không quá khó hiểu bởi nền giáo dục Anh mang chuẩn quốc tế với những trường Đại học đứng top đầu thế giới. Tấm bằng do vương quốc Anh cấp rất danh giá, bạn có thể xin được việc làm ở bất cứ nơi đâu với tấm bằng này, thậm chí luôn được các nhà quản lý ưu tiên và đánh giá cao hơn hẳn khi tuyển dụng.

  Thủ tục du học Anh quốc

  Quá trình xin visa để du học ở Anh quốc sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau:

  * Bước 1: cần phải tìm hiểu rõ về loại visa du học, điền thông tin đầy đủ vào các bản khai xin thị thực trên mạng rồi đặt hẹn với các trung tâm tiếp nhận thị thực nơi gần nhất.

  * Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học Anh, bộ hồ sơ này sẽ bao gồm các giấy tờ:

  - Thư nhập học do trường mà bạn đăng ký theo học cấp, thư nhập học này chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ khi được cấp nên bạn cần lưu ý nộp đúng hạn và chỉ dùng 1 lần.

  - Hộ chiếu hiện tại của bạn và phải còn 2 trang còn trống kèm theo hộ chiếu cũ nếu có

  - Chứng minh thư nhân dân của người đi du học (cả gốc và bản sao công chứng)

  - Giấy khai sinh (bản gốc kèm bản sao công chứng)

  - Sổ hộ khẩu cũng cần bản gốc và sao có công chứng

  - Giấy chứng nhận sức khoẻ, cho thấy bạn có sức khoẻ tốt và không nhiễm bệnh lao phổi do trung tâm Y tế được ủy nhiệm của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) xác nhận.

  - Các giấy tờ chứng minh về kết quả học tập mới nhất cũng như các bằng cấp bạn có như: bằng tốt nghiệp đại học, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, bảng điểm đại học, học bạ, giấy khen, giấy thưởng, thành tích đạt được…

  - Giấy tờ chứng minh điều kiện tài chính khi du học Anh: đây được xem là thủ tục du học Anh quốc không hề đơn giản bởi đã có rất nhiều người không có đủ bằng chứng để thuyết phục lãnh sự quán nên đã bị từ chối cấp visa du học. Theo đó cần đảm bảo có:

  + Phải có bằng chứng về số tiền gửi ngân hàng và số tiền đó đã được gửi được ít nhất là 28 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ.

  + Chứng minh thu nhập hàng tháng gồm các giấy tờ như hợp đồng lao động, chứng nhận việc làm, bảng sao kê lương tháng, các thu nhập từ cho thuê nhà, giấy tờ thuê xe, ...

  + Chứng minh được tài sản cá nhân và gia đình

  + Đối với trường hợp cha mẹ đang kinh doanh thì cần có giấy phép kinh doanh, sao kê ngân hàng và sổ phụ, hợp đồng kinh doanh, mã số thuế, mã số doanh nghiệp…

  + Phải có thư bảo lãnh của phụ huynh hoặc là người đại diện nếu đối tượng dưới 18 tuổi
  [​IMG]
  >> Xem thêm các thông tin về visa du học Anh Quốc tại: https://duhoctms.edu.vn/visa-england.

  Ngoài ra thì bộ hồ sơ để xin visa du học còn cần:

  - 02 ảnh thẻ (kích thước 3.5 x 4.5cm), chụp nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng.

  - Bản in form xin visa đã điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của bạn, đã đặt lịch hẹn với cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa du học.

  - Copy bản phụ lục đã điền đầy đủ các thông tin.

  - Bản tự đánh giá cá nhân

  * Bước 3: đến trung tâm tiếp nhận để nộp hồ sơ. Lưu ý khi nộp hồ sơ thì bạn cần nộp lệ phí xin thị thực, hộ chiếu hoặc là giấy thông hành còn 1 trang trắng để dán thị thực và phải có giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm muốn nhập cảnh vào Anh. Kèm theo đó là bản khai xin thị thực qua mạng, ảnh để dán vào trang đầu của bản khai

  * Bước 4: Phỏng vấn để xin visa du học Anh. Bước quan trọng trong thủ tục du học Anh quốc đó là khâu phỏng vấn. Phỏng vấn gồm cả phỏng vấn video và trực tiếp với điều kiện bạn phải đạt 40 điểm trở lên mới được phỏng vấn.

  Nếu như bạn trượt cả phỏng vấn video lẫn phỏng vấn trực tiếp thì bạn sẽ không được cấp visa. Trường hợp nào bị loại từ vòng hồ sơ thì sẽ không được phỏng vấn.
  [​IMG]

  Kinh nghiệm để xét visa du học Anh nhanh nhất

  - Đảm bảo chứng chỉ IELTS tối thiểu là 5.0 cho bậc Đại học và 6.0 cho Sau Đại học.

  - Kết quả học tập đạt loại Khá, Giỏi trở lên hoặc tương đương.

  - Có thư chấp nhận nhập học của trường đã được chứng nhận tại Anh.

  - Chứng minh được tài chính đủ chi trả tối thiểu 2 năm cho khóa học

  Nếu các hồ sơ mà đạt tiêu chuẩn thì sẽ được cấp visa nhanh mà không cần phỏng vấn.
  >> Xem thêm các thông tin du học Anh Quốc tại: https://duhoctms.edu.vn/study-england.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)