Thủ tục cấp giấy phép sản xuất rượu (sản lượng dưới 3 triệu lít/năm)

Discussion in 'Quy định pháp luật Ngành Thực Phẩm' started by fosi, 1 April 2014.

  1. fosi

    fosi Thành Viên

    Joined:
    24 February 2014
    Messages:
    118
    Likes Received:
    30
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Male
    Cơ quan ban hành Sở công thương
    Lĩnh vực 08.03 Dịch vụ thương mại
    Trình tự thực hiện
    Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thủ tục theo qui định.
    Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại tổ nhận, trả hồ sơ- Sở Công Thương, số 163 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3:
    Thời gian nhận hồ sơ: từ thứ Hai đến thứ Sáu – giờ Hành chính.
    - Cách thức nộp hồ sơ: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổ nhận, trả hồ sơ;
    - Đối với chuyên viên nhận hồ sơ:
    Kiểm tra hồ sơ nếu hợp lệ theo qui định, chuyên viên sẽ nhận hồ sơ và cấp biên nhận có hẹn ngày trở lại nhận kết quả (ngày hẹn theo qui định là 30 ngày). Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì chuyên viên sẽ hướng dẫn Doanh nghiệp hoàn chỉnh lại hồ sơ.
    Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Biên nhận hồ sơ, Doanh nghiệp đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ.
    Hồ sơ
    - Thành phần, số lượng hồ sơ:
    a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
    1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu (theo Mẫu)
    2. Bản sao hợp lệ Giấy phép đầu tư hoặc chứng nhận đăng ký kinh doanh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận mã số thuế;
    3. Tài liệu liên quan đến cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và con người:
    - Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong 05 năm gần nhất, trong đó cần nêu rõ chỉ tiêu sản lượng sản xuất đối với từng nhóm sản phẩm rượu, các khoản thuế đã nộp, lợi nhuận (đối với các cơ sở sản xuất rượu đang hoạt động);
    - Dự kiến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (sản lượng từng nhóm sản phẩm, nộp thuế, lợi nhuận) cho 05 năm tiếp theo kể từ năm xin cấp Giấy phép;
    - Bảng kê danh mục máy móc, thiết bị chuyên ngành các công đoạn chính như nấu, lên men, chưng cất, chiết rót...;
    - Bảng kê danh mục thiết bị chuyên ngành đo lường, kiểm tra chất lượng men rượu, hàm lượng đường, nồng độ cồn;
    - Bảng kê danh mục các máy móc, thiết bị để kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm; bản thiết kế hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm;
    - Bảng kê diện tích, sơ đồ thiết kế nhà xưởng, kho tàng, văn phòng làm việc và các khu phụ trợ khác. Hồ sơ chứng minh quyền sở hữu nhà xưởng, công trình và quyền sử dụng đất (hợp đồng thuê, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...);
    - Bản sao hợp lệ bằng cấp, giấy chứng nhận chuyên môn, giấy chứng nhận sức khỏe và Hợp đồng lao động với người lao động kỹ thuật, người trực tiếp sản xuất.
    4. Tài liệu liên quan đến chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm:
    - Bản sao hợp lệ hồ sơ đăng ký chất lượng, bản công bố tiêu chuẩn chất lượng;
    - Bản sao hợp lệ của giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
    5. Bản sao hợp lệ các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp nhãn hiệu hàng hoá cho các sản phẩm rượu;
    6. Tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường và phòng chống cháy nổ:
    - Bản sao hợp lệ Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc giấy xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường do cơ quan có thẩm quyền cấp;
    - Bản sao hợp lệ văn bản thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy do cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền cấp;
    - Hồ sơ thiết kế và danh mục phương tiện, thiết bị hệ thống phòng cháy, chữa cháy.
    b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
    Thời gian giải quyết
    30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ hợp lệ.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)