THIẾT BỊ PHÂN LOẠI-SÀNG PHẲNG

Discussion in 'Máy Móc -Thiết Bị Ngành Thực Phẩm' started by Tran loi, 8 August 2014.

 1. Tran loi

  Tran loi Thành Viên

  Joined:
  24 May 2014
  Messages:
  82
  Likes Received:
  63
  Trophy Points:
  28
  Gender:
  Male
  Sàng phẳng là một loại thiết bị phân loại-làm sạch được sử dụng từ thời cổ. Sàng phẳng có thể là công cụ đơn giản làm bằng các loại vật liệu tre trúc hoặc có thể là một máy sàng hiện đại có khả năng phân loại chính xác các loại vật liệu rời theo các kích thước khác nhau.

  Nguyên tắc làm việc của sàng phân loại là phân chia khối vật liệu theo kích thước nhờ một bề mặt kim loại có đục lỗ hoặc lưới. Vật liệu chuyển động trên mặt sàng và được phân chia thành hai loại:

  · Phần lọt qua sàng là những hạt có kích thước nhỏ hơn kích thước lỗ sàng.

  · Phần không qua sàng có cỡ lớn hơn kích thước lỗ sàng, do đó sẽ nằm lại trên bề mặt của sàng.

  Tùy theo yêu cầu vật liệu rời cần phân loại, có thể bố trí các hệ thống sàng gồm nhiều lớp. Thí dụ, sàng 2 lớp sẽ phân chia nguyên liệu thành 3 loại kích thước khác nhau, sàng 3 lớp sẽ phân chia vật liệu thành 4 cỡ kích thước... Kích thước của lỗ sàng ở lớp trên lớn hơn ở lớp sàng dưới.

  Quá trình chuyển động sàng giúp cho các quá trình phân loại-làm sạch xảy ra tốt hơn do tạo cơ hội để cho hạt tiếp xúc với lỗ sàng. Trong trường hợp làm việc liên tục, sàng được đặt nghiêng một góc từ 2 – 7độ, hạt sẽ có khuynh hướng di chuyển xuống phía dưới. Qúa trình di chuyển như vậy giúp cho hạt có kích thước nhỏ sẽ chui qua lỗ sàng. Phần hạt không qua sàng sẽ được hứng ở phia đầu thấp của sàng.

  [​IMG]
  Tùy theo bố trí hệ thống truyền động, chuyển động của sàng có thể khác nhau làm cho chuyển động của hạt trên sàng cũng khác nhau. Thông thường sàng được thiết kế sao cho hạt có cả chuyển động xuống và lên nhưng với khoảng đi xuống dài hơn khoảng đi lên.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất của sàng có thể kể đến là:
  • Diện tích bề mặt sàng, là thông số quan trọng nhất. Diện tích càng lớn, năng suất càng lớn. Tổng diện tích lỗ sàng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất sàng.
  • Tốc độ chuyển động của sàng. Tốc độ càng lớn, năng suất càng lớn.
  • Số vật liệu qua lỗ sàng. Lượng vật liệu nhỏ hơn lỗ sàng càng nhiều, năng suất sàng càng giảm do cần nhiều thời gian hơn để tách phần vật liệu này.

  Đối với một sàng đã có sẵn, diện tích mặt sàng và tốc độ chuyển động của sàng hầu như không điều chỉnh được, do đó để điều chỉnh khả năng làm việc của sàng, người ta thay đổi lượng nhập liệu.

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Hình ảnh một số loại sàng​
 2. chiennguyens

  chiennguyens Thành Viên Mới

  Joined:
  21 August 2014
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  chúc bạn mua may bán đắt nhé ^^!
 3. canhvietgiic123

  canhvietgiic123 Thành Viên Mới

  Joined:
  30 June 2015
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  này nhìn ngon đấy. chúc may mắn
 4. manh480

  manh480 Thành Viên Mới

  Joined:
  14 November 2015
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Cuộc đời ngắn ngủi và chúng ta không bao giờ có đủ thời gian cho những con tim đồng cảm. Ôi! Hãy nhanh chóng yêu đi! Hãy nhanh chóng kết tình thân ái.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)