TÂM SỰ VỀ NỖI KHỐN KHỔ NGƯỜI GẦY

Discussion in 'Thực Phẩm Cho Chàng Cho Nàng' started by phanphu, 29 July 2018.

 1. phanphu

  phanphu Thành Viên Mới

  Joined:
  31 July 2014
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  TÂM SỰ VỀ NỖI KHỐN KHỔ CỦA NGƯỜI GẦY
  Không ít người chỉ cần ăn uống thoải mái một tuần là lên vài ký. Trong khi đó, lại có những người ăn một ngày năm bữa mà cơ thể vẫn không chịu nhích lên gam nào.
  Người có thân hình tròn trịa thì xuýt xoa: 'Trời ơi, giá mà tôi cho bạn được vài ký thì hay biết mấy'. Người có chồng rồi thì khuyên: 'Con gái phải có da có thịt một chút mới đẹp, gầy quá không ổn...'". Suốt ngày bị chê và bạn cũng chịu khó ăn uống để cải thiện vóc dáng, nhưng lạ một nỗi, thức ăn đi đâu hết, càng ăn càng... ốm nhom.

  [​IMG]

  Gầy gò, ốm yếu "tấn công" mọi độ tuổi, giới tính và có rất có nhiều nguyên nhân gây gầy. Đầu tiên là ăn uống không đủ chất dinh dưỡng. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Kiều - Hội Dinh dưỡng TP.HCM, hướng dẫn cách tính như sau: lao động nhẹ (nghỉ ngơi, trò chuyện...), cơ thể "xài" 25 Kcal/ngày/1kg cân nặng. Ví dụ bạn nặng 50 kg, năng lượng tiêu hao là 1.250 Kcal/ngày. Lao động trung bình (nhân viên văn phòng), lượng calo cơ thể cần là 30 Kcal/ngày/1kg cân nặng. Lao động nặng (chủ yếu làm việc tay chân, đi lại nhiều), năng lượng cần cho cơ thể là 35 Kcal/ngày/1kg cân nặng.
  Năng lượng này nên cung cấp theo tỷ lệ từ 15% - 20% đạm (thịt, cá...), 20% - 25% chất béo (có trong thực phẩm: đậu phộng, mè, dừa, trứng), 50% - 55% chất bột đường (cơm, mì, hủ tiếu, bánh, khoai, trái cây...). Trên cơ sở này, người ta xây dựng khẩu phần ăn cho những người muốn tăng hoặc giảm cân. Nếu cơ thể khỏe mạnh, mỗi ngày ăn "dư” 500 Kcal (năng lượng ăn vào trừ cho năng lượng tiêu hao) thì sau một tuần sẽ tăng được 0,5 kg. Thế nhưng, để có thân hình đẹp, phải lên cân khối nạc chứ không phải khối mỡ.

  Bên cạnh đó, thời gian sinh hoạt đảo lộn cũng là một nhân tố tiêu cực. Có khi thức đêm và ngủ tới trưa và bỏ qua bữa quan trọng nhất trong ngày – bữa sáng. Nỗ lực giảm cân của bạn thất bại.

  Một lỗi tăng cân điển hình khác đó là chỉ chú trọng vào việc ăn, không quan tâm việc tập thể dục, rèn luyện cơ thể. Phần lớn những người gầy đều có tư tưởng ngại vận động, cảm thấy yếu không đủ sức để hoạt động mạnh hoặc nghĩ “gầy rồi tập không giải quyết vấn đề gì”. Những cách nghĩ đó là hoàn toàn sai.


  Kết Luận : Để tăng cân không đơn giản là ăn thật nhiều, hoạt động ít để tích năng lượng, người gầy cần phải kết hợp với tập thể dục đều đặn thường xuyên. Bởi, tập thể dục sẽ giúp trao đổi chất nhanh hơn, tạo cảm giác đói và kích thích ăn ngon miệng. Ngoài ra, việc rèn luyện sẽ giúp cơ thể tăng cân, tăng cơ, không bị béo “bệu” mà săn chắc.

  Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ tư vấn miễn phí : tại đây
 2. nhaphoconet47

  nhaphoconet47 Thành Viên Mới

  Joined:
  21 April 2020
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Chủ đề rất sinh động

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)