Tại sao mang thai lại hay bị bệnh trĩ

Discussion in 'Quảng cáo thực phẩm' started by CBBDiem, 13 August 2019.

 1. CBBDiem

  CBBDiem Thành Viên Mới

  Top Poster Of Month

  Joined:
  30 December 2015
  Messages:
  34
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Male
  Tại sao mang bầu lại dễ mắc bệnh trĩ? Đó là băn khoăn mà nhiều các phái đẹp bận tâm cùng với nguyện vọng tìm hiểu. Bên cạnh đó là các cách chữa bệnh trĩ như thế nào? Cũng là vấn đề mà nhiều chị em mang thai đang quan tâm.
  [​IMG]

  Thưa các chuyên gia! Năm nay cháu 23 tuổi và đang có thai lần ban đầu. Mẹ chồng cháu luôn kể nhở cháu về vấn đề mang bầu rất dễ mắc mắc trĩ cùng với khuyên cháu cần phải tích cực sử dụng một số dạng rau xanh, hoa quả tươi. Cháu có cảm giác rất vấn đề về một số thông tin này cũng như mong các bác sĩ nam khoa giải đáp cho cháu biết vì sao mang bầu lại không khó bị bệnh trĩ? Cháu xin cảm ơn! (Thu Trang – Hải Phòng)

  Bạn Thu Trang thân mến! Cảm ơn bạn do từng tin tưởng cũng như gửi thắc mắc về cho chúng tôi! dưới đây, chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn về thắc mắc này như sau:

  Tại sao có thai lại dễ bị bệnh trĩ

  Thai phụ là thành phần cực kỳ không khó bị bệnh trĩ, đó là khẳng định của nhiều các chuyên gia tại phòng khám Hưng Thịnh. Nguyên nhân chị em phụ nữ có bầu lại không khó bị bị bệnh trĩ như sau:

  Thứ nhất

  Quá trình phát triển của kích cỡ tử cung, nhằm khoa học hơn với quá trình lớn dần của những thai nhi, đã sản xuất không ít áp lực đối với mạch máu ở khu vực xương chậu và những cơ quan tại hậu môn trực tràng, trực tràng. Vì vậy, quá trình lưu thông máu trong mạch máu của một số bộ phận này mắc chậm lại và giãn nở hết cỡ. Lâu ngày, sẽ không thể đàn hồi được và trở thành bệnh trĩ.

  Thứ hai

  Việc biến đổi nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới nhằm hợp lý hơn đối với các thời kỳ phát triển của thai kỳ. Đặc biệt là quá trình tăng cường quá nhiều của nội tiết tố Progesterone trong người, cũng dẫn tới rất nhiều sức ép đối với thành mạch máu, khiến cho chúng luôn ở trạng thái căng giãn cùng với trở thành các đám rối tĩnh mạch.

  Mặt khác, một nghiên cứu của các chuyên gia nam khoa từng chỉ ra rằng: Progesterone có tham gia vào vấn đề tạo thành chứng đại tiện khó tại phái đẹp mang bầu. Việc đó cũng giải thích tại vì sao chị em mang thai thường hay có nguy cơ táo bón đắt hơn so với cơ thể khác biệt gấp không ít lần. Đại tiện khó chủ yếu là tác nhân chính dẫn tới bệnh trĩ.

  Thứ ba

  Trong quá trình mang bầu, số lượng máu của cơ thể người mẹ sẽ hàng ngày gia tăng, nhằm chia sẻ đủ dưỡng chất và oxi cho thai nhi.

  Muốn quá trình di chuyển này được xảy ra thuận tiện, đầy đủ các tĩnh mạch, tĩnh mạch đều phải căng giãn và hoạt động mạnh để liên tục bơm máu. Một số tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng cũng không ngoại lệ. Chủ yếu quá trình trao đổi máu quá rất lớn trong cơ thể của chị em phụ nữ khi có thai, từng khiến cho tĩnh mạch ở hậu môn cùng với trực tràng bị căng phồng cùng với tạo thành búi trĩ.

  Thứ tư

  Tâm lý chung của đa số các mẹ có bầu là phải bổ xung thật nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để chăm sóc tốt hơn cho quá trình nuôi dưỡng thai nhi. Thậm chí, các mẹ chỉ chú trọng vào các kiểu thực phẩm như: thịt, cá, trứng sữa… Mà bỏ quên các dạng rau xanh, trái cây tươi. Từ đó, gây tăng khả năng mắc phải chứng tạo bón.

  Đại tiện khó lâu ngày dẫn tới áp lực tại hậu môn, trực tràng cùng với tạo thành những búi trĩ.

  Đồng thời, nữ giới mang thai thường hay có chiều hướng tăng trọng số lượng cơ thể khiến những phụ nữ có cảm giác cực kỳ nặng nề. Vì vậy, dẫn đến hiện tượng lười hoạt động, hàng ngày ngồi hay nằm 1 chỗ, khiến cho áp lực tại hậu môn trực tràng liên tiếp tăng cao.

  Stress, lo sợ trong quá trình mang thai cũng là một trong số các nguyên do gây trĩ ở bà bầu.

  Nếu mắc phải bệnh trĩ, chị em nên tham khảo bài viết về khám bệnh trĩ ở đâu tại hà nội, để nắm rõ được địa chỉ khám chữa bệnh trĩ.

  Trên đây là giải đáp của các bác sĩ nam khoa về vấn đề của bạn Thu Trang với nội dung: tại vì sao có bầu lại dễ bị trĩ. đối với những cung cấp trên, các chuyên gia nam khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hi vọng đã giúp cho bạn tư vấn một số vấn đề của bản thân. Nếu mà bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 để được trả lời bởi vì các bác sĩ chuyên khoa.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)