Sự thật gây sốc: uống nước chanh có thể khiến ta già nhanh mỗi ngày

Discussion in 'Bệnh Nào Thức Nấy' started by PrettyYang, 28 August 2016.

  1. PrettyYang

    PrettyYang Thành Viên Mới

    Joined:
    28 August 2016
    Messages:
    15
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    Thức uống chứa cồn
    Gan phải tốt thì làn da mới có thể đẹp, còn ngược lại, nếu gan yếu và không thải bỏ hiệu quả độc tố thì chắc chắn sẽ gây ra nhiều vấn đề như mụn, nếp nhăn, da tái xám… Không chỉ có thế, chất cồn còn làm cơ thể mất nước và hại cho giấc ngủ, dễ dàng khiến mắt quầng thâm, da mất tính đàn hồi, không đều màu… trong khi một trong những yếu tố hàng đầu thể hiện sự trẻ trung là làn da khỏe, mịn, tươi tắn.

    Thức ăn mặn
    Thức ăn mặn chứa nhiều muối natri, gây tích nước trong cơ thể và tạo vẻ ngoài sưng phù, không tươi trẻ. Ngoài việc lưu ý đến lượng muối khi nêm nếm, nấu nướng, bạn cũng cần để ý đến các loại thực phẩm thực chất chứa rất nhiều muối như thực phẩm đóng lon, hộp, chế biến sẵn, snack…
    Và ngoài thức ăn mặn, thức ăn cay, nhiều gia vị cũng cần được lưu ý vì dễ khiến tình trạng mẩn, mụn nặng thêm, và đặc biệt gây hại trong giai đoạn mãn kinh, là lúc các mạch máu trên da dễ giãn nở và phản ứng, khiến da mẩn, không đều màu. Tất nhiên, thỉnh thoảng bạn ăn cũng không gây vấn đề quá lớn nhưng tốt nhất nếu tránh được thì nên tránh.

    Đồ ngọt
    Nhiều chuyên gia cho rằng ăn quá nhiều đường và đồ ngọt, vượt mức các tế bào có thể xử lý được thì lượng đường dư thừa này sẽ kết hợp với protein, tạo thành chất sẽ tác động xấu đến collagen - loại protein giúp da căng và đàn hồi.
    Ngoài ra, không có gì ngạc nhiên khi ăn nhiều đồ ngọt sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng, chuyển màu răng, khiến răng không còn trắng và nụ cười cũng không còn tươi trẻ.

    Chất béo chuyển hóa
    Nếu nguy cơ bệnh tim chưa đủ dọa bạn sợ về loại chất béo không hề tốt lành này, thì đây, chúng còn có thể gây hại collagen, khiến bạn dễ bị tổn thương hơn do các tia UV và do đó, chóng già.

    Thức uống có tính axit, chẳng hạn như nước chanh
    Thức uống tăng lực thật ra chứa nhiều đường, lại có tính axit cao - bạn đã hiểu tác hại của chúng có thể lớn thế nào. Nếu bạn thật sự cần uống loại nước này, ít nhất hãy uống bằng ống hút để răng của mình càng ít bị tiếp xúc càng tốt.
    Nhưng nếu nói về sự kết hợp của đường và tính axit, có một “thủ phạm” đáng sợ hơn nhiều, thường được bỏ qua do thật sự có những ảnh hưởng tốt tới sức khỏe, đó là nước chanh. Tất cả các loại quả họ cam chanh đều có thể hại men răng nhưng chanh làm tổn thương răng mạnh hơn nhiều so với cam hay bưởi; không chỉ thế, hầu như chẳng ai uống nước chanh không mà phải pha với đường, khiến men răng bị tấn công dồn dập đến hai lần.
    Nhưng nói vậy không có nghĩa từ nay bạn cần bỏ nước chanh đâu, chỉ cần uống xong thì nhớ súc miệng lại bằng 1 cốc nước lọc, và nếu có thể, cũng giống như với nước tăng lực, bạn hãy dùng ống hút nhé!

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)