So sánh HACCP CODEX và HACCP BRC

Discussion in 'Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng' started by mtri2612, 4 November 2014.

  1. mtri2612

    mtri2612 Thành Viên Mới

    Joined:
    4 November 2014
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Em đang làm đề tài so sánh HACCP BRC và HACCP CODEX nhưng em chỉ tìm được tiêu chuẩn BRC. Vậy không biết tiêu chuẩn BRC có phải là HACCP BRC hay không? Theo em biết HACCP CODEX tương đương với TCVN 5603 - 2008 gồm 10 điều khoản và 12 bước để áp dụng HACCP. Còn BRC issue 6 gồm có 7 mục. Phần 1 là cam kết của lãnh đạo cấp cao. Phần 2 là kế hoạch an toàn thực phẩm-HACCP(gồm 12 bước HACCP gần giống với 12 bước của TCVN 5603) Phần 3 là Hệ thống quản lý chất luợng và an toàn thực phẩm. Phần 4 là tiêu chuẩn nơi sản xuất (trong đây có nhiều phần giống với 10 điều khoản của TCVN). Phần 5 là kiểm soát sản phẩm (TCVN không nói về vấn đề này). Phần 6 là kiểm soát quá trình giống với điều khoabr 5 cua TCVN là kiểm soát hoạt động. Phần 7 là Nhân sự, trong phần này có nói về đào tạo, vệ sinh cá nhân, kiểm soát sức khỏe và bảo hộ lao động. Còn trong TCVN là điều khoản số 7 (cơ sở: vệ sinh cá nhân) và số 10 (đào tạo).
    Em không biết là mình đã so sánh đúng hay chưa? Có dư hay thiếu phần nào hay không?
    Rất mong được sự nhận xét của các anh chị trong diễn đàn. Cám ơn mọi người rất nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  2. manh480

    manh480 Thành Viên Mới

    Joined:
    14 November 2015
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    Lúc huy hoàng chỉ có tôi và bạn. Lúc hoạn nạn chỉ có bạn và tôi. Trong cuộc vui ko biết ai là bạn. Lúc hoạn nạn mới biết bạn là ai !!!
  3. kimchungmoz

    kimchungmoz Thành Viên Mới

    Joined:
    24 February 2016
    Messages:
    23
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    cái này mình cũng không hiểu nên không giúp gì được

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)