Rượu vang Chile và các kiến thức bạn cần biết.

Discussion in 'Quảng cáo thực phẩm' started by samimutu, 25 June 2018.

 1. samimutu

  samimutu Thành Viên Mới

  Joined:
  10 November 2016
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Rượu vang Chile được gọi là làn gió mới trong toàn cầu Vang (Vang trẻ: Vang Úc, Vang Chile, Vang Mỹ, Vang Argentina, Nam Phi,… Vang già: Vang Pháp, Vang Ý, Tây Ban Nha và người tình Đào Nha). Những vùng trồng nho của Chile sở hữu lịch sử lâu đời và là vùng rượu vang thế giới mới mang niên đại vào thế kỷ 16 lúc người Tây ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thực dân địa của họ.
  Trong thập niên 80, ngành công nghiệp trồng nho và phân phối rượu nho Chile được phục hưng khởi đầu có việc giới thiệu các hòm lên men bằng INOX và sử dụng các áo quan gỗ sồi ủ rượu chát. Rượu vang xuất khẩu đã lớn mạnh rất nhanh cố nhiên ngừng thi côngĐây là việc phân phối rượu vang chất lượng cao cũng tăng lên rõ rệt. Trong ngành nghề sản xuất rượu chát, Chile xếp hạng thứ 7 toàn cầu về sản lượng rượu vang và thứ 5 toàn cầu về xuất khẩu rượu nho mang khoảng 250 dịch vụ và xuất khẩu, chiếm 5% kim ngạch xuất khẩu rượu nho trên toàn toàn cầu.
  Giống nho phổ biến tại Chile và diện tích trồng nho

  - Cabernet Sauvignon, diện tích trồng 94,900 hecta: Diện tích vườn nho Cabernet Sauvignon tại Chile Đứng thứ hai chỉ sau Pháp. Đất nước trở thành địa điểm phân phối rượu chát hiệu quả do nhận được hiệu ứng khiến cho mát trong khoảng yên bình Dương và Humboldt Current. Kể cách khác, Chile sở hữu khí hậu hết sức lý tưởng để cung ứng rượu vang. Rượu chát đỏ Chile mang chất lượng thấp và khôn xiết tốt trong các năm cách đây không lâu.
  Hương vị đặc trưng: rượu trung bình hoặc nặng sở hữu độ acid vừa phải và đậm hương nho đen, nước sốt dâu tươi, hoa violet, socola và than chì.
  - Merlot, 26,280 hecta: có tính chất đặm đà, rượu vang ngon từ giống nho Merlot mượt mà, mềm mại, dễ uống, không đặm đà quá mà cũng không nhạt quá, Merlot là thứ nho đỏ được giới tiêu thụ ưa chuộng vào bậc nhì hiện nay.
  - Carménère, 23,470 hecta: mang vị cay của mâm xôi, ớt chuông, lựu, socola, hạt tiêu xanh và than chì
  - Syrah, 17,000 hecta: Syrah (còn được gọi là Shiraz) là giống nho tiềm năng tại Chile. Rượu Syrah sở hữu hai bắt mắt chính: 1 thời trang rượu đầy đặn, với vị khói, “Aussie Shiraz” được trồng trên thung lũng thuộc Maipo, Colchagua và vùng Central Valley rộng lớn; một bắt mắt rượu tao nhã, tinh tế, sở hữu vị cay được tìm thấy tại những khu vực độ cao to như Cachapoal và Elqui Valley.
  Hương vị đặc trưng: rượu thường nặng, cay mang hương ivj dâu đen, than chì, mận, hạt tiêu đen, quả mâm xôi và socola.
  - Pinot Noir, 8,170 hecta: Do ảnh hưởng khí hậu, những thung lũng ven biển Chile phát triển thành địa điểm tuyệt vời để canh tác những giống nho như Chardonnay và Pinot Noir. Dĩ nhiên, buổi chiều trời vẫn mang nắng, nho mang thể chín và khiến cho nên cái rượu nho giàu hương vị mận, dâu tây và quả mâm xôi.
  Hương vị đặc trưng: rượu nhẹ và êm với vị dâu tây, mâm xôi, sữa chua vani kem, cam và khoáng.

  2. Phân biệt Vang Chile  rượu nho Chile với phân thành 6 cấp như sau: Garantia de Origen, Vino de Crianza, Reserva, Gran Reserva, Wine Maker và Icon wines
  - Cấp 1: Garantia de Origen (Varietal hoặc Estate hoặc Classico)
  chiếc vang trẻ, không qua giai đoạn trưởng thành trong săng Inox hoặc ủ trong săng gỗ sồi và thường được uống ngay trong năm đầu hoặc năm thứ 2 sau lúc đóng chai, như: “Varietal wine”, “Vineyard Selection” hoặc “Classico”.
  - Cấp 2: Vino de Crianza (Selection):
  Chất lượng cao hơn, không ủ hoặc chỉ ủ trong hậu sự gỗ sồi trong khoảng 3 – 6 tháng. Mùi vị của rượu thắm thiết hơn, hương vị hấp dẫn hơn nên giá cũng cao hơn cấp Varietal. Nếu như bảo quản tốt, những chai vang này mang thể tàng trữ tới 30 tháng
  - Cấp 3: Reserva: rượu vang từ cấp này trở lên đều thuộc vào hàng hơi ngon và ngon của Chilê. Vang Reserva được ủ trong cỗ ván gỗ sồi khoảng 6 – 8 tháng và tiếp diễn giữ trong chai thêm 6 tháng nữa được khi được bán ra thị trường. Vị rượu vì thế cũng thắm thiết và đầy đặn hơn. Trong điều kiện bảo quản tốt, các chai vang này với thể để đến 4 năm mà uống vẫn ngon
  - Cấp 4: Gran Reserva: Đây là cấp bậc chứa những chai vang hạng ngon của Chilê. Thường nhật, rượu Gran Reserva được ủ trong quan tài gỗ sồi từ 12 đến 18 tháng và tiếp tục được ủ trong chai thêm 1 – 2 năm nữa rồi mới được đem bán. Tương tự, tính theo niên hạn nho đóng trên chai thì 2-3.5 năm, sản phẩm mới ra thị phần.
  - Cấp 5: Wine Maker ( Premium wines/ Limited Edition/ Gran Cuvee hoặc Familly Collection): Trên Gran Reserva, nhà cung cấp có thể đặt tên cấp độ rượu như nhắc trên, gồm các chai vang cao cấp hơn Gran Reserva vì loại nho, vùng nho được sử dụng được lựa chọn rất tỷ mỉ. Thỉnh thoảng, để nhấn mạnh chất lượng thì người ta còn ghi cả vùng trồng nho và sản lượng thu hoạch cụ thể của mỗi vụ nho trên chai. Mẫu vang này cũng được ngâm ủ trong cỗ áo gỗ sồi tương đương có Gran Reserva hoặc hơn vài ba tháng, tuổi thọ của nó với thể kéo dài lên 8 năm
  - Cấp 6 : Icon wines/ Ultra Premium: Đây là các chai rượu thuộc hàng cao cấp nhất của Chile. Thuộc dòng hàng cực thảng hoặc, cũng chẳng phải mùa nho nào cũng tạo ra được các chai vang được xếp vào hạng cao cấp, Icon wines, này.
  những chai vang này được làm từ các trái nho ngon nhất ở một số vùng nho nhất mực. Tuổi đời cây nho phải ít nhất là 20 năm hoặc với các vườn nho đến cả 1 thế kỷ. Icon wines thường được pha trộn trong khoảng hai – 4 giống nho cao cấp khác nhau và được ủ trong các quan tài gỗ sồi 18 – 24 tháng và tiếp diễn ủ trong chai 24 – 30 tháng trước khi được bán ra thị phần.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)