XÉT VIP DIỄN ĐÀN DÂN THỰC PHẨM LẦN 3 LƯU Ý: POST SAI BOX LÀ BAN VĨNH VIỄN ! XIN CẢM ƠN !

Quy trình sản xuất tương ớt

Discussion in 'Kiến Thức Thực Phẩm' started by Kính cận, 21 February 2013.

  1. Kính cận

    Kính cận Moderator Staff Member

    Joined:
    10 January 2013
    Messages:
    747
    Likes Received:
    86
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Female
    Quy trình sản xuất tương ớt

    Chuẩn bị nguyên liệu: Loại bỏ quả thối, cắt bỏ cuống, và những thành phần hỏng, vết đen, khuyết tật. Cà chua to quả nên bổ nhỏ để dễ nghiền chà.
    Luộc hấp: Nếu không có máy nghiền, cần luộc hoặc hấp ớt, cà chua để quả mềm dễ tách vỏ và hạt. Nếu có máy nghiền thì không cần làm chín nguyên liệu.

    Xay chà tách vỏ hạt: Cà chua, ớt được xay nhuyễn, chà qua rá tre, hoặc rây có kích thước lỗ nhỏ để thu được thịt quả nhuyễn, loại bỏ hạt, vỏ.

    Phối trộn và cô đặc: Trộn đều phần thịt quả nhuyễn của cà chua, ớt, tỏi với đường và muối sau đó gia nhiệt hỗn hợp đến nhiệt độ sôi và giữ nhiệt trong khoảng 5-10 phút. Các phụ gia khác lần lượt cho vào hỗn hợp. Trong quá trình cô đặc phải khuấy liên tục để tránh bén nồi.

    Rót chai: Khi hỗn hợp đạt được độ đặc mong muốn, nhanh chóng rót sản phẩm vào những dụng cụ chứa đựng sạch đã được thanh trùng trước, đậy nắp kín ngay khi sản phẩm còn nóng.

    Công thức phối trộn:
    Ớt quả tươi: 200g; cà chua: 600g; tỏi củ: 100g; đường kính: 120g; muối ăn: 30g; mì chính: 15g; bột sắn: 0g; axit axetic đậm đặc: 5ml (hoặc axit citric: 5g); benzoat natri: 1g.

    Chất lượng sản phẩm cần đạt:
    + Sản phẩm tương ớt phải có màu đỏ hoặc đỏ vàng, sánh mịn, không vón cục, không tách nước.
    + Vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa và có mùi thơm dịu của dấm, tỏi, ớt.
    + Thời gian bảo quản 3-4 tháng.
    - Thiết bị, dụng cụ:
    Thiết bị nghiền, chà, rổ inox lưới nhỏ, nồi đun inox, dụng cụ nhà bếp, lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa đựng thực phẩm.

    tạp chí thực phẩm
  2. Kính cận

    Kính cận Moderator Staff Member

    Joined:
    10 January 2013
    Messages:
    747
    Likes Received:
    86
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Female
    Quy trình sản xuất tương ớt
    Quy trình sản xuất tương ớt.png

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)