Quán Ăn Đường Phố, Quán Ăn Nhỏ Lẻ Và Những Yêu Cầu Bắt Buộc

Discussion in 'Kiến Thức Thực Phẩm' started by Nhut Vo, 16 August 2018.

  1. Nhut Vo

    Nhut Vo Thành Viên Mới

    Joined:
    15 August 2018
    Messages:
    10
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP của Chính Phủ quy định, các dịch vụ quán ăn đường phố, kinh doanh ăn uống nhỏ lẻ không có giấy phép kinh doanh. Hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống của các cơ sở trên, được xếp vào diện không đủ điều kiện cấp chứng nhận về vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các chủ cơ sở quán ăn, dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ này cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo Thông Tư 47/2014/TT-BYT. Thông qua việc cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
    upload_2018-8-16_7-50-38.png
    Những yêu cầu đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ cần phải chấp hành:
    - Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa điểm kinh doanh dịch vụ: nguồn nguyên liệu, dụng cụ chế biến, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm phải được đảm bảo an toàn hợp vệ sinh.
    - Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia chế biến phải có giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định Thông Tư 14/2013/TT-BYT.
    - Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia chế biến cần có giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm theo Thông Tư 47/2014/TT-BYT ban hành.
    Bản cam kết an toàn thực phẩm có hiệu lực 3 năm kể từ ngày cấp. Do đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ cần đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.
  2. minhduc00

    minhduc00 Thành Viên Mới

    Joined:
    13 July 2016
    Messages:
    6
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Location:
    Hà Nội
    Có mấy cơ sở nhỏ lẻ đáp ứng được những yêu cầu này đâu

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)