Phân biệt các loại thực phẩm sạch trên thị trường hiện nay

Discussion in 'Kiến Thức Thực Phẩm' started by Nhut Vo, 18 August 2018.

 1. Nhut Vo

  Nhut Vo Thành Viên Mới

  Joined:
  15 August 2018
  Messages:
  10
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Trước thực trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay. Vấn đề lựa chọn thực phẩm sạch an toàn ngày được nhiều người quan tâm. Vậy thực phẩm sạch là gì? Cách nhận biết thực phẩm sạch thế nào?
  [​IMG]
  Thực phẩm sạch là thực phẩm không bị nhiễm bẩn, phải đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người tiêu dùng. Thông qua các tiêu chí sau đây:
  - Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hoá chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.
  - Không chứa tạp chất (kim loại, thuỷ tinh, vật cứng …).
  - Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng).
  - Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng.
  - Được kiểm tra, đánh giá chứng nhận về ATTP.
  Thực phẩm sạch được chia làm 3 nhóm gồm: thực phẩm không ô nhiễm, thực phẩm hệ sinh thái và thực phẩm hữu cơ ( hay còn gọi là ORGANIC).
  Thực phẩm không ô nhiễm là loại thực phẩm được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thông qua việc chấp hành tuân thủ điều kiện sản xuất, chế biến thực phẩm, nhằm tạo ra sản phẩm cuối cùng đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm.
  [​IMG]
  Thực phẩm hệ sinh thái hay còn gọi là thực phẩm xanh. Sản phẩm thực phẩm được sản xuất trong điều kiện hệ sinh thái không ô nhiễm, tuân thủ các quy định của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền. Thực phẩm đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định và không gây ảnh hưởng đến môi trường.
  [​IMG]
  Thực phẩm Organic được sản xuất và chế biến theo quy trình sản phẩm hữu cơ, được cơ quan có thẩm quyền của tổ chức nông nghiệp hữu cơ xác nhận và cấp chứng chỉ. Tư liệu và nguyên liệu sản xuất bắt buộc phải là sản phẩm tự nhiên của hệ thống sản xuất hữu cơ. Nghiêm cấm sử dụng các chất tổng hợp hóa học, vùng được lựa chọn để sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ phải bảo đảm trong ba năm liền trước đó không sử dụng bất cứ loại chất hóa học nào, đồng thời phải tuân thủ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ.
  [​IMG]
  Qua bài viết, sẽ giúp mọi người nhìn nhận và hiểu hơn về thực phẩm sạch trên thị trường hiện nay.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)