Những tác nhân bị zona thần kinh bạn không thể bỏ qua

Discussion in 'Bệnh Nào Thức Nấy' started by longledhtm, 24 June 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm Thành Viên Mới

  Joined:
  21 August 2017
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Occupation:
  nhân viên
  Location:
  Hà Nội
  Bệnh zona thần kinh là tình trạng dễ mắc phải ở nhiều người bị bệnh mỗi khi thời tiết chuyển mùa và cơ thể có chức năng miễn dịch kém. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn các tác nhân bị mắc zona thần kinh để các bạn tham khảo.

  Chức năng miễn dịch suy yếu

  ❇ Theo bác sĩ chuyên khoa, bệnh zona thần kinh cho đến hiện nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra nguyên nhân rõ ràng làm phát sinh bệnh, tuy nhiên các bác sĩ có thể chỉ ra một vài tác nhân trong đó có nguyên nhân từ khả năng miễn dịch của cơ thể người bệnh.

  Khi khả năng miễn dịch suy yếu, cơ thể người mắc bệnh dễ bị tác động vì các vi khuẩn và virut gây bệnh và nhất là lúc này các kháng thể trong cơ thể không đủ khả năng chống chọi với các tác nhân gây bệnh do đó zona xuất hiện và gây phiền toái cho người bị bệnh.

  Chức năng miễn dịch suy yếu có thể liên quan đến các yếu tố về tuổi tác, thời gian lao động, chế độ dinh dưỡng và cũng phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

  [​IMG]

  Stress

  Đây là một trong nhiều tác nhân được các bác sĩ chỉ ra khi nói đến nguyên nhân bị zona thần kinh. Stress làm người bệnh luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi cơ thể, các tế bào trong những cơ quan trong cơ thể từ đó cũng hoạt động thiếu hiệu quả và những virut gây hại lợi dụng cơ hội để gây bệnh.

  Da bị tổn thương

  1 trong các nguyên nhân làm hình thành chứng bệnh này đó chính là những tế bào da của người bị bệnh bị tổn thương. Tác nhân có thể là do sử dụng bột giặt, sữa tắm, các loại kem, hoặc các bệnh về da khác như dị ứng da, nấm da, viêm da… do đó da xuất hiện tổn thương sẵn làm những vi khuẩn có cơ hội tấn công và gây hại.

  Trị xạ

  Đây cũng là một trong các nguyên nhân bị zona thần kinh được những bác sĩ chỉ ra. Đến khi sử dụng phương pháp trị xạ, nhất là đối với các ai bị mắc ung thư. Lúc này, các tế bào da của bệnh nhân xuất hiện tổn thương khiến chức năng chống lại vi khuẩn gây hại suy giảm từ đấy nguồn bệnh dễ tấn công và gây bệnh.

  Bị ung thư

  Đây cũng có thể là một nguyên nhân dẫn tới bệnh zona ở các bệnh nhân, như đã nói ở trên nếu người bệnh mắc ung thư thì các tế bào da bị tổn thương, chức năng miễn dịch suy giảm và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại tấn công gây ra những triệu chứng zona thần kinh.

  Chú ý

  Khi không may bị bệnh này, bạn cần phải quan tâm tới việc kiêng nước và tránh cọ xát làm tăng tổn thương cho những vết bệnh. Đồng thời, các bạn không nên tự điều trị ởƯ nhà mà hãy tới trung tâm y tế để kiểm tra và đảm bảo chữa trị nhanh chóng, hiệu quả.

  Nếu như bạn vẫn còn lo lắng thì có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có thể rõ hơn về bệnh zona và có phương pháp chữa bệnh cũng như chế độ chăm sóc cơ thể thích hợp. Truy cập website khoadalieu.vn hay gọi đến số 0988.111.497 để trao đổi trực tiếp cùng với các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đông Phương. Các chuyên gia da liễu hàng đầu luôn luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn 24/7.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)