Những kháng sinh tự nhiên tốt cho sức khỏe

Discussion in 'Bệnh Nào Thức Nấy' started by maizomaizo, 28 May 2021.

  1. maizomaizo

    maizomaizo Thành Viên Mới

    Joined:
    23 March 2021
    Messages:
    6
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    Occupation:
    sale
    Location:
    Cần Thơ
    Ngày càng có nhiều cơ quan y tế trong và ngoài nước báo động về tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc sử dụng thuốc kháng sinh trong những trường hợp không thực sự cần thiết ( hay còn gọi là lạm dụng thuốc kháng sinh). Việc cơ thể kháng thuốc kháng sinh gây khó khăn cho các y bác sĩ trong việc điều trị các trường hợp bệnh nhân kháng thuốc.
    [​IMG]
    Hôm nay Blog maizo sẽ giới thiệu một số loại thực phẩm có tác dụng như những kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể phục hồi và nâng cao hệ miễn dịch mà không cần phải dùng đến thuốc kháng sinh để điều trị bệnh cảm cúm hoặc viêm nhiễm thông thường

    Lá vối

    Lá vối trong đông y là một nguyên liệu giống như thuốc kháng sinh tự nhiên

    Vì sao cây vối có tác dụng chữa bệnh?

    Trong lá vối, nụ vối có tanin, một số chất khoáng, vitamin và có tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi là một thuốc sát khuẩn dùng chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Trong thực tế, nhân dân ta thường lấy lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi lấy nước đặc gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm.

    Dấm táo tươi

    Thường được biết đến nhờ tác dụng giảm cân, dấm táo tươi cũng là một loại kháng sinh tự nhiên. Nó không chứa chất hóa học và có tác dụng thanh lọc cơ thể hiệu quả. Giấm táo chứa nhiều vitamin giúp tăng cường sức đề kháng tốt cho cơ thể tránh vi khuẩn xâm nhập

    Gừng tươi

    Gừng rất tốt trong điều trị các nhiễm khuẩn hệ tiêu hóa. Đặc tính chống viêm của gừng giúp cơ thể loại bỏ các vi khuẩn, từ đó giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

    Chữa cảm lạnh

    Một trong những tác dụng của gừng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là tác dụng chữa cảm, sốt. Gừng có vị cay, tính ấm, khi sử dụng cùng nước ấm có tác dụng làm giãn các mao mạch, giúp tăng nhanh quá trình tiết mồ hôi, hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu, làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài để chống lại virus hợp bào hô hấp - nguyên nhân gây ra một số bệnh liên quan đến đường hô hấp như cảm lạnh

    Gừng còn có tác dụng chống viêm hiệu quả mà không gây loét dạ dày như các loại thuốc chống viêm khác. Vì gừng chống viêm rất tốt, nên rất nhiều loại thuốc viêm khớp hiện nay đều có chứa những thành phần chiết xuất từ gừng. Một nghiên cứu cho thấy phần lớn người tham gia dùng gừng để trị viêm khớp đã giảm đau và sưng rõ rệt.

    Tỏi

    Nói đến kháng sinh tự nhiên không thể bỏ qua tỏi. Theo đông y tỏi được xem là gia vị hàng đầu trong việc nâng cao sức đề kháng cơ thể. Tỏi không chỉ tăng hương vị cho các món ăn mà cũng tăng cả dược tính, giúp chống viêm nhiễm, bệnh tật do vi khuẩn, ký sinh trùng. Chất allicin trong tỏi có khả năng kháng nấm và kháng vi sinh vật rất mạnh.

    Mật ong

    Mật ong cho đến nay vẫn đang là thành phần của nhiều loại thuốc trị bệnh với hiệu quả như một chất kháng khuẩn và sát khuẩn kỳ diệu. Trong mật ong ngoài những vitamin còn có các axit amin thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe. Loại "thuốc" này được cho là hiệu quả nhất trong việc giảm đau họng, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ gan và thải bỏ độc tố khỏi máu. Trong dân gian sử dụng mật ong rất phổ biến trong các bài thuốc


    Trên đây là những thực phẩm được xem là những kháng sinh tự nhiên phổ biến. Ngoài ra còn có rất nhiều loại khác có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm nhiễm và được dùng chữa bệnh như thuốc kháng sinh. Việc dùng kháng sinh tự nhiên thay thế cho thuốc kháng sinh tổng hợp sẽ giúp cơ thể ngăn chặn tình trạng kháng thuốc kháng sinh vốn dĩ đang báo động trong giới y học hiện nay mà Việt nam chúng ta đang nằm trong top đầu

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)