Một số tiêu chuẩn trong Quản lý chất lượng

Discussion in 'Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng' started by Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm, 22 August 2018.

 1. Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm

  Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm Moderator Staff Member

  Joined:
  24 March 2018
  Messages:
  39
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Male
  Occupation:
  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI
  Location:
  37A Đồ Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM
  Trong ngành CNTP có rất nhiều tiêu chuẩn được ra, và dưới đây là một số tiêu chuẩn mới được đổi tên trong hệ thống quản lý chất lượng. Các tiêu chuẩn như ISO 22000, HACCP, SQF mình sẽ không đề cập trong bài viết này. Giúp các bạn nhìn nhận và đánh giá rõ hơn.
  Tiêu chuẩn GlobalGAP (tên gọi mới của EUREP GAP sau 7 năm áp dụng và được chính thức thông báo tại Hội nghị toàn cầu lần thứ 8 tại Bang-kok tháng 9/2007) là một bộ tiêu chuẩn được xây dựng để áp dụng tự nguyện cho sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản) trên toàn cầu. Đại diện hợp pháp của Ban thư ký GlobalGAP là tổ chức phi lợi nhuận mang tên FoodPLUS GmbH có trụ sở tại Đức.
  Tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium) là tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh. Tiêu chuẩn được ra đời nhằm giúp các nhà bán lẻ về các yêu cầu đầy đủ của luật định và bảo vệ cho người tiêu dùng bằng cách cung cấp đánh giá cơ bản về các công ty cung cấp thực phẩm cho các nhà bán lẻ.
  Tiêu chuẩn VietGAP là chữ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices, nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Đó là việc áp dụng các biện pháp sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm sạch và an toàn, đặc biệt là các sản phẩm về rau quả tươi, VietGAP ra đời ngay sau EUREPGAP.
  Mong rằng sự liệt kê các tiêu chuẩn trên sẽ giúp được bạn nhiều hơn trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng cho công ty thực phẩm của bạn.(hi)(hi)

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)