Một sô Giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và doanh nghiệp

Discussion in 'Trung Tâm Tin Tức Thực Phẩm' started by Fosivn, 3 March 2021.

  1. Fosivn

    Fosivn Thành Viên Mới

    Joined:
    2 March 2021
    Messages:
    1
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    3
    Gender:
    Female
    Location:
    470 Lê Thị Riêng, Quận 12, Hồ Chí Minh
    Để đề phòng việc ngộ độc, nhiễm độc, tử vong do thực phẩm bẩn hay mất vệ sinh. Cả cộng đồng cần phải chung tay như thế nào để giữ gìn vệ sinh cũng như sáng suốt trong quá trình sử dụng thực phẩm. Sau đây là một số biện pháp giúp đảm bảo an toàn thực phẩm

    [​IMG]

    Đảm bảo an toàn thực phẩm với Người tiêu dùng:

    Một số cách đảm bảo an toàn thực phẩm khi ăn uống, lựa chọn, và chế biến thực phẩm:

    • Lựa chọn các cơ sở kinh doanh thực phẩm uy tín, đầy đủ mọi giấy phép và ko có lịch sử gây ngộ độc thực phẩm.
    • Khi chế biến cần phải rửa sạch tay và bề mặt thớt và nơi sơ chế.
    • Không dùng chung vật đựng đồ sống và đồ chín. Vì có thể lây nhiễm chéo vi khuẩn và ký sinh trùng từ đồ sống sang đồ chín
    • Ăn chín, uống sôi. Không nên ăn các thực phẩm sống. Bởi thực phẩm sống thường chứa nhiều giun, sán, vi sinh vật và vi trùng có hại cho cơ thể.
    • Bảo quản thực phẩm luôn ở nhiệt độ thích hợp.
    • Không ăn đồ đã để lâu, mốc hay hư hỏng.
    • Không mua thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không được kiểm nghiệm.
    • Nên sử dụng thực phẩm tươi sống để chế biến. Bởi thực phẩm để lâu dễ hỏng và gây hại cho cơ thể.
    Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với Doanh Nghiệp, Công Ty:
    • Tuân thủ quy định của nhà nước và thế giới về mọi tiêu chuẩn trong giữ gìn VSATTP cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm.
    • Theo dõi sát sao quy trình chuẩn bị sản xuất và phân phối sản phẩm để đảm bảo chất lượng
    • Kiểm soát nguồn nguyên vật liệu an toàn và vệ sinh. Không chế biến vượt mức phụ gia thực phẩm cho phép gây ra nguy hại đến người tiêu dùng
    • Thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ thường xuyên. Đảm bảo và cải tạo lại quy trình sản xuất khi cần thiết.

    Vậy Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chính là trách nhiệm mà mỗi người nên ghi nhớ và thực hiện. Để không chỉ giữ gìn an toàn cho tính mạng của mình và cả những người xung quanh. Bởi thức ăn là thứ ta nạp vào người mỗi ngày.

    Mọi thắc mắc về những vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như các loại giấy tờ liên quan đến ATTP quý vị vui lòng liên hệ đến FOSI để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

    Công Ty Cổ phần Dịch vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI
    • Địa chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM
    • Hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân)
    • Email: info@fosi.vn
    • Website: https://fosi.vn

    tag: biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm là gì
    Admin likes this.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)