Món yaourt dâu tây ngon ngất ngây

Discussion in 'Món Ngon Mỗi Ngày' started by votantai, 28 July 2016.

  1. votantai

    votantai Thành Viên Mới

    Joined:
    5 December 2014
    Messages:
    29
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Gender:
    Male
    Dâu tây cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C tác dụng tốt với sức khỏe và sắc đẹp, giàu dinh dưỡng, bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.Nào mùa hè làm yaourt dâu tây thưởng thức nhé, đảm bảo vừa ngon vừa hợp vệ sinh nữa chứ. Sau đây là cách làm yaourt dâu tây ngon.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm yaourt

    - 1 lít sữa tươi dâu
    - 1 hộp yaourt cái
    - Đường
    - Hũ hoặc ly thủy tinh có nắp

    Cách làm yaourt

    Đổ sữa đặc ra bát lớn, đon 1 lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan.

    Đổ yaourt cái vào nồi sữa tươi và quậy cho quyện đều yaourt với sữa tươi. Các bạn nhớ quậy nhẹ tay để tránh nổi bọt nhiều nhé.

    Múc sữa chua vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp.

    Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt, đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ vào nồi. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 4-5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

    Dâu tây chứa nhiều pectin-được xem như một loại kháng sinh tự nhiên ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho cơ thể.
  2. aaaaanguyenluan1909

    aaaaanguyenluan1909 Thành Viên Mới

    Joined:
    29 July 2016
    Messages:
    17
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt, đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ vào nồi. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 4-5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)