Mách bạn những tác dụng hiệu quả của hạt methi

Discussion in 'Bệnh Nào Thức Nấy' started by havan199x, 27 July 2016.

 1. havan199x

  havan199x Thành Viên Mới

  Joined:
  9 June 2015
  Messages:
  19
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  Hạt methi có lẽ còn là tên gọi khá mới lạ đối với nhiều người bởi vậy việc tìm hiểu công dụng của hạt methi là rất cần thiết đối với nhiều chị em. Bài viết dưới đây của chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ giúp các bạn có cái nhìn Toàn thể nhất về những công dụng của hạt methi nhé.
  -Từ xa xưa người La Mã đã biết cách sử dụng nước hạt methi giúp nữ giới dễ đẻ hơn , người Ấn Độ sử dụng nó để tăng khả năng tiết sữa của người mẹ , đối với người Trung Quốc hạt methi lại là thần dược trong biệc chống phù chân , phù tay và cải thiện các Sự tình về đường tiêu hóa.

  -Công dụng của hạt methi còn được nhắc đến là một thành phần trong quá trình ướp xác , xông hương trong lịch sử người Ai Cập cổ xưa.
  -Hạt methi được sử dụng làm thức ăn có vị đắng có khả năng ôn thận , tán hàn , chỉ thống , dùng trị thận suy , đau dạ dày , đau ruột , chân sưng , làm da dẻ mịn màng.

  [​IMG]


  -Công dụng cốt tử của hạt methi ngày nay là dùng để trở biến dược phẩm trị đau dạ dày , đau bụng , thấp khớp , nhuận tràng , lợi tiểu , điều hòa kinh nguyệt.
  -Nhiều nơi Công hiệu của hạt methi còn được biết đến như một loại thuốc mỡ đắp chữa bỏng , giảm đau , làm gia vị trong thức ăn.
  -Công dụng phổ quát nhất của hạt methi là trợ giúp người bênh tiểu đường: trong hạt methi có chứa một acid amin là 4-hydroxy-isoleucin làm tăng lượng insulin ở trong tế bào của cơ thể đồng thời giảm nồng độ glucosow trog máu , ức chế hoạt động của anpha-amylase và sucrase ngăn lại trong một giới hạn nhất định các tác nhân của bệnh tiểu đường.
  -Trong hạt methi cũng có chứa nhiều chất xơ làm chậm quá trình tiếp thụ glucose sau bữa ăn của người mắc bệnh đái đường , cải thiện chức năng tiêu hóa , không gây đầy hơn , táo bón.


  theo: mua hạt methi ở hà nội
 2. luukytam

  luukytam Thành Viên Mới

  Joined:
  11 August 2016
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)