TẠI SAO PHẢI XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH PHÂN PHỐI RƯỢU?

FOSI ĐỀ XUẤT HỢP TÁC NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM VÀ CÁC DỊCH VỤ THỰC PHẨM

Luật an toàn thực phẩm _ Luật số: 55/2010/QH12

Thảo luận trong 'Văn Bản Pháp Luật' bắt đầu bởi kimtuyen, 16/8/13.

  1. kimtuyen

    kimtuyen Thành Viên

    Tham gia ngày:
    14/8/13
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Ngày 12/7, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương tổ chức hội thảo phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng tại khu vực phía Nam. Đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2013 trên toàn quốc.
    Nhằm tăng cường năng lực và cung cấp những thông tin mới cho các cán bộ quản lý, hiệp hội ngành nghề, cộng đồng doanh nghiệp khu vực phía Nam, hội thảo đã tập trung giới thiệu quy định của WTO về biện pháp vệ sinh dịch tễ (SPS), quy định và quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm ngành Công Thương, quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm…

    Theo Luật an toàn thực phẩm, Bộ Y tế có trách nhiệm quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, thực phẩm chức năng và một số thực phẩm khác. Bộ Công Thương quản lý an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, sản phẩm chế biến bột và tinh bột. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, chế biến ban đầu từ nông, lâm, thủy sản, muối, rau củ, quả…

    Mình đính kẻm luật này để các bạn xem chi tiết hơn.

    Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Đang xem chủ đề này ( Thành viên: 0, Khách: 0)