LOGISTICS LÀ GÌ ?

Discussion in 'Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng' started by daotaochatluonguci, 21 September 2016.

 1. daotaochatluonguci

  daotaochatluonguci Thành Viên Mới

  Joined:
  21 September 2016
  Messages:
  9
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  LOGISTICS LÀ GÌ ?

  Hoạt động logistic cho phép kết nối tất cả các hoạt động trong doanh nghiệp từ khâu đầu đặt hàng nguyên phụ liệu tới khâu nhận nguyên phụ liệu, sản xuất, đóng gói, phân phối tới tận tay người tiêu dùng thành một chuỗi nối kết liên hệ chặt chẽ với nhau, được tính toán tối ưu hóa trong từng khâu, công đoạn và đặc biệt là của toàn bộ chuỗi logistic. Vậy chức năng của logistic là gì? và làm thế nào khai thác triệt để tính hữu dụng của logistic mang lại? Tất cả đều được truyền tải trong khóa học Quản trị logistic và chuỗi cung ứng tại Viện UCI, học viên sẽ được cung cấp kiến thức từ hệ thống lý thuyết đến kỹ năng thực hành - đúng với ý nghĩa của hoạt động kết nối logic liên tục.

  Logistics là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

  Có thể minh họa sự kết hợp của logistics đầu vào và đầu ra trong sơ đồ sau:[​IMG]

  Quản trị logistics là một phần của quản trị chuỗi cung ứng bao gồm việc hoạch định, thực hiện, kiểm soát việc vận chuyển và dự trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan từ nơi xuất phát đến nơi tiêu thụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Hoạt động của quản trị logistics cơ bản bao gồm quản trị vận tải hàng hóa xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, thiết kế mạng lưới logistics, quản trị tồn kho, hoạch định cung/cầu, quản trị nhà cung cấp dịch vụ thứ ba. Ở một số mức độ khác nhau, các chức năng của logistics cũng bao gồm việc tìm nguồn đầu vào, hoạch định sản xuất, đóng gói, dịch vụ khách hàng. Quản trị logistics là chức năng tổng hợp kết hợp và tối ưu hóa tất cả các hoạt động logistics cũng như phối hợp hoạt động logistics với các chức năng khác như marketing, kinh doanh, sản xuất, tài chính, công nghệ thông tin.”
 2. tuyettrang3060

  tuyettrang3060 Thành Viên Mới

  Joined:
  13 February 2017
  Messages:
  15
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)