Liệu pháp thoát khỏi triệu chứng ù tai khi đi máy bay

Discussion in 'Bệnh Nào Thức Nấy' started by longledhtm, 10 June 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm Thành Viên Mới

  Joined:
  21 August 2017
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Occupation:
  nhân viên
  Location:
  Hà Nội
  Vì không biết cách chữa ù tai khi đi máy bay nên mỗi khi đi xa lại là 1 nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương bật mí những biện pháp giảm thiểu ù tai nhanh chóng, dễ dàng và hữu hiệu có thể giúp bạn trong lúc này.

  [​IMG]

  ✤ Nguyên nhân khiến bạn bị ù tai lúc đi máy bay

  Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, khi lên cao, áp suất không khí giảm xuống sẽ khiến cho tai có cảm giác đau và có tiếng ù ù phía trong tai. Không ít người trong lần đầu đi máy bay còn có cảm giác đau đầu ù tai rõ rệt vô cùng khó chịu.

  Lý do gây nên triệu chứng này là bởi vòi nhĩ bị tắc, gây mất cân bằng áp suất lên màng nhĩ và làm cho nó khó có thể rung động như bình thường ở trong điều kiện này nữa. Tình trạng này dẫn tới hiện tượng ù tai, âm thanh cảm nhận được bị biến đổi.

  Vùng tai giữa là 1 túi khí, khi áp suất giảm xuống, túi khí này bị ảnh hưởng dẫn đến triệu chứng tai bị ù.

  Để có thể thoát khỏi cảm giác ù tai khi đi máy bay bạn cần tạo ra một áp lực đối kháng, có tác dụng cân bằng với áp suất bên trong tai. Một số biện pháp sau đây có khả năng làm được việc đó.

  ✤ Cách chữa ù tai khi đi máy bay hiệu quả

  Bạn hãy note lại những biện pháp của các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội dưới đây để bạn luôn sẵn sàng tự tin bước lên máy bay trong mỗi chuyến đi xa. Bị ù tai mỗi lúc đi máy bay sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn.

  1, Nuốt nước bọt

  Đây chính là liệu pháp dễ làm nhất dành cho bạn. Nuốt nước bọt giúp khởi động lại hệ cơ vòi nhĩ, có khả năng làm thông vòi nhĩ, lưu thông không khí, cân bằng áp lực bên trong tai. Hãy thử áp dụng cách này, nó sẽ có tác dụng trong trường hợp vòi nhĩ của bạn bị tắc do sự giảm áp suất đột ngột.

  2, Nhai kẹo cao su

  Nhai kẹo cao su mang lại cho các bạn nhiều ích lợi hơn so với cách trên. Bởi không chỉ kích thích hoạt động tiết nước bọt, vận động các cơ vùng mặt, tai mà còn có thể làm bạn tỉnh táo hơn trong suốt thời gian bay.

  3, Cân bằng lại áp suất ở bên trong tai

  Nếu bạn cảm thấy ù tai nặng đầu lúc đang ở trên máy bay, hãy thử bịt chặt mũi, hít không khí đầy miệng sau đấy ngậm chặt. Ép không khí ra ngoài qua tai, đến khi bạn có thể nghe thấy tiếng tách là được. Cách này này có khả năng làm thông khí vòi nhĩ, hạn chế hiện tượng ù tai.

  4, Dùng các loại thuốc nhỏ mũi

  Sử dụng các loại dung dịch nhỏ mũi làm thông mũi trước khi lên máy bay cũng là một liệu pháp hữu hiệu giảm thiểu, phòng tránh tình trạng ù tai có thể xảy ra. Đặc biệt là những người mắc phải viêm mũi dị ứng hoặc viêm mũi mãn tính cũng hãy uống thuốc, nhỏ mũi trước lúc lên máy bay khoảng 30 phút để tránh khả năng bị ù tai.

  nếu mà triệu chứng ù tai khi đi máy bay vẫn sau đấy, bạn cần đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội hoặc gọi đến số 0988.111.497 để được các bác sĩ chuyên khoa địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín tư vấn nhanh chóng và chính xác.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)