Kỹ năng luyện nghe tiếng nhật cho người mới học

Discussion in 'Kỹ Năng' started by dieple172, 27 September 2019.

 1. dieple172

  dieple172 Thành Viên Mới

  Joined:
  15 August 2016
  Messages:
  12
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Học tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó đòi hỏi sự kiên trì của các bạn. Theo thói quen học ngoại ngữ của nhiều bạn học sinh thì chủ yếu học từ vựng, ngữ pháp và viết mà quên mất việc luyện nghe. Trong bài viết này trung tâm tiếng Nhật Jellyfish education sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả.

  Chia sẻ phương pháp luyện nghe tiếng nhật hiệu quả.

  - Nghe thật nhiều: để luyện nghe học tiếng Nhật thì việc nghe nhiều là điều đương nhiên rồi đúng không nào. Nhưng muốn nghe có hiệu quả thì bạn cần phải nghe có chủ đích . Dành 1-2 giờ trong ngày để luyện nghe, khi nghe cần chú ý đến phát âm, và nghĩa của câu, từ. Lúc nghe cũng nên đọc to lại các câu đó để mình vừa có thể luyện phát âm, cũng như ghi nhớ lâu hơn. Ngoài việc nghe có chủ đích bạn cũng có thể nghe một cách thụ động thông qua nghe nhạc, phim , truyện đọc... việc nghe thụ động này như một kiểu “mưa dầm thấm lâu” để bạn làm quen với nhịp độ và cách nhấn nhá trong câu từ.

  - Bắt đầu từ những câu cơ bản: người việt có câu:” dục tốc bất đạt” có nghĩa là làm gì cũng không nên nóng vội, nên làm một cách tuần tự. Trong tiếng Nhật cũng vậy, bạn nên luyện nghe từ những từ đơn giản rồi mới nâng dần level lên. Có như thế bạn sẽ dễ dàng nghe hơn và không cảm thấy chán nản khi luyện nghe tiếng Nhật.

  - Lặp đi lặp lại mỗi ngày: học tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Chính vì vậy mà cần phải nghe lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi ngày. Não bộ thường duy trì bộ nhớ ngắn hạn với những thứ mới gặp lần đầu. Chỉ khi bạn cùng lặp đi lặp lại một sự việc mỗi ngày sẽ mới giúp lưu trữ vào bộ nhớ dài hạn.

  - Luyện nghe và luyện nói cùng với nhau: vừa nghe vừa đọc lại sẽ kích thích não bộ ghi nhớ lâu hơn. Kết hợp 2 việc cùng một lúc giúp bạn rèn luyện cả 2 kỹ năng quan trọng nghe và nói. Ban đầu hãy thử từ những từ ngữ đơn giản để luyện sẽ giúp bạn dễ tiếp thu hơn. Sau đó hãy nâng dần trình độ của mình lên bằng cách tăng độ khó các câu. Khi đọc cần đọc to rõ ràng để có thể tự nghe được mình đã phát âm chuẩn so với bản mình nghe hay chưa, từ đó tự điều chỉnh ngữ điệu của mình sao cho chuẩn. Hãy tự tin nói thật nhiều cho dù lúc đầu bạn có thể nói sai, nói không hay, nhưng nếu bạn sợ hãi, ngại ngùng thì sẽ không bao giờ tiến bộ được. Nên hãy vượt qua nỗi sợ đó để nói thật nhiều, khi đó bạn mới có thể tiến bộ được.

  Để luyện nghe tiếng Nhật bạn có thể tự học hoặc đến những trung tâm dạy tiếng nhật như trung tâm Jellyfish education để được thầy cô hướng dẫn một cách tận tình nhất.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Jellyfish Education Vietnam - Hotline: 0982 014 138.

  Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
  Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
  Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)