Khoảng cách xà gồ mái tôn hợp phong thủy

Discussion in 'Giới thiệu doanh nghiệp' started by numbencore89hd, 17 January 2020.

 1. numbencore89hd

  numbencore89hd Thành Viên Mới

  Top Poster Of Month

  Joined:
  24 March 2017
  Messages:
  46
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Male
  Khoảng cách xà gồ mái tôn như thế nào hợp lý? Là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. do vậy khoảng cách tiêu chuẩn này không chỉ khẳng định được độ an toàn, khả năng chịu đựng trong những hoàn cảnh môi trường khác nhau cho ngôi tòa nhà, mà còn giúp tiết kiệm chi phí, bảo đảm quá trình lắp đặt chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về nội dung này nhé.
  nghiên cứu về xà gồ

  Xà gồ là gì?
  Xà gồ là một khái niệm trong xây dựng sử dụng để chỉ bộ phận chống đỡ sức nặng của mái, với sự hỗ trợ của các bức tường, kèo gốc, dầm thép sẽ tạo thành độ bảo đảm cho tầng mái của ngôi căn nhà.

  Tác dụng của xà gồ như thế nào?
  Xà gồ thường được ứng dụng để làm mái, làm khung cho các công trình. Đối với công trình ngôi nhà xưởng, chúng ta thường sử dụng xà gồ để làm khung, còn đối với công trình xây ngôi nhà kho thì xà gồ đước sử dung làm kèo thép để tăng độ cứng chắc cho tầng mái của công trình.
  Có thể nói xà gồ là một bộ phận rất quan trọng trong một công trình, là yếu tố giúp cho công trình được bền, đẹp, cứng chắc, không bị tác động bởi diễn biến của thiên tai và thời tiết.
  [​IMG]
  Xà gồ có mấy loại?

  Ngày nay trên thị trường, xà gồ thường có các loại hình phổ biến như hình chữ Z,C,U,I để phù hợp với nhiều loại hình công trình khác nhau.

  Đối với các công trình lớn lợp mái tôn thì xà gồ thường được thiết kế theo hình chữ C hoặc hình chữ Z.

  Đối với xà gồ hình chữ C, nên lựa chọn loại xà gồ mạ kẽm để chắc chắn độ bền của công trình theo thời gian, tránh việc phải tác động, tu sửa khi sử dụng.

  Xà gồ trong xây dựng có tiềm lực gì?
  Xà gồ hiện nay thường được làm từ thép mạ nhôm kẽm nên sẽ có độ bền nhất định, không rỉ, không mục và không bị mối mọt làm hư hại, chính thành ra sử dụng xà gồ sẽ chắc chắn sự dẻo dai, khẳng định theo khoảng thời gian, không bị hư hại mục nát khi sử dụng lâu dài và không bị giao động bởi môi trường.

  ưu thế của xà gồ là gì?
  thế mạnh - vượt trội của xà gồ là gì?

  Việc thiết kế xà gồ theo hình các loại chữ Z,C,U,I khiến xà gồ trở nên chắc chắn quả quyết hơn, không bị cong, xoắn theo quãng thời gian. Đặc biệt, chất liệu thép mạ nhôm kẽm còn chống được cháy, không lo bị bắt lửa trong nhà kho hay các phân xưởng mà giá thành lại rất hợp lý, vừa phải.

  Thiết kế xà gồ phụ thuộc vào các yếu tố nào?
  Khi thiết kế xà gồ, để xà gồ được chắc chắn quả quyết, đem lại hữu hiệu cao nhất cần lưu ý một vài yếu tố như là: trọng lượng , kích thước của tấm lớp mái.
  Nếu tầng mái có trọng lượng nặng thì kèo sẽ nặng hơn, bạn sẽ phải xây thêm nhiều xà gồ hơn. ngược lại nếu phần mái có trọng lượng nhẹ thì có thể loại bỏ xà gồ không cần thiết.
  Khoảng cách của các xà gồ với nhau thường từ 4 – 6ft. Xà gồ kết hợp với hệ thống giằng ngang ở dưới tạo thành một màng chắn gió và động đất công hiệu.
  Để truyền trọng tải lực của xà gồ chúng ta nên thiết kế thêm tranh treo để hỗ trợ. Lưu ý trang bị tranh treo cho phần lớn phần mái và thiết kế thăng bằng cho một vài vị trí tương ứng


  Tính toán khoảng cách xà gồ lợp tôn hợp lý

  trang hoàng xà gồ mái tôn chuẩn sẽ giúp nâng đỡ cho phần mái phía trên, nên cần quyết đoán chúng phải quyết đoán và an toàn.
  Nếu không tính toán một cách hợp lý, quá trình đóng tôn vào xà gồ sẽ mắc nhiều lỗi, phải tháo ra đóng lại tốn nhiều thời gian, nếu tôn hư hỏng thì lại phải thay mới.

  Lắp đặt xà gồ lợp mái tôn không đúng kích thước, kỹ thuật sẽ tình hình đến uy tín chất lượng mái tôn, điểm mạnh chống chịu với thời tiết khắc nghiệt sẽ không tốt, dễ hư hại, diễn biến đến uy tín công trình
  đảm bảo độ an toàn trong quá trình thi công và dùng công trình xây dựng
  Gúp hà tằn hà tiện chi phí sửa chữa mái tôn, đảm bảo tuổi thọ mái tôn
  Các yếu tố để xác định khoảng cách xà gồ lợp mái tôn
  Khoảng cách xà gồ thép lợp tôn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  Độ dày vật liệu cấu tạo mái
  Độ dày của các vật liệu cấy tạo như xà gồ (đòn tay), kèo và tôn lợp sẽ giao động đến việc xác định khoảng cách xà gồ cho mái tôn.

  Độ dốc mái dựa trên biến đổi toán học thuần túy
  Độ dốc mái là tiền đề quyết định để chuẩn bị vật liệu cũng như là tính được khoảng cách xà gồ mái tôn phù hợp. Độ dốc mái tôn phụ thuộc vào chiều dài mái cần thoát nước, loại tôn sử dụng là lại nào để có thể giảm độ dốc của mái, lưu lượng mưa ở nơi thi công và độ thẩm mỹ của công trình.

  thông thường các đơn vị tổ chức thi công sẽ xác định độ dốc của mái tùy theo từng công trình khác nhau cơ mà chung quy độ dốc tối thiểu phải lớn hơn 15% đối với mọi công trình.

  Công thức tính độ dốc của mái tôn : được xác định bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm thấp nhất.

  Độ dốc mái tôn = chiều cao mái/chiều dài mái

  Trong hoàn cảnh độ dốc mái là tối thiểu, yêu cầu xà gồ mái phải thật phẳng, phần úp nóc trên mái và các điểm chồng, nối tôn phải được xử lý thật kín để tránh tình cảnh dò nước.

  Nói chúng, khoảng cách xà gồ từ 70 – 90cm với tôn 1 lớp, 80 – 120cm với tôn xốp chống nóng là hợp lý.

  một vài tiêu chuẩn tải trọng mái tôn và xà gồ
  Cần phải quyết đoán thi công, tiến hành thực hiện theo đúng h-thốngt tiêu chuẩn sau đây để chắc chắn quả quyết uy tín chất lượng cho h-thốngt mái tôn xà gồ.

  h-thốngt các tiêu chuẩn chung
  h.thống các tiêu chuẩn chung gồm có: TCVN 2737 (Tiêu chuẩn về tải trọng và những tác động), TCXD 229 (Chỉ dẫn tính toán thành phần động của tải trọng theo tiêu chuẩn), TCXDVN 338 (tiêu chuẩn thiết kế, TCXD 149 (Bảo vệ kết cấu xây dựng khỏi bị ăn mòn), TCXDVN 293 (Chống nóng cho tòa nhà ở)..

  Tiêu chuẩn cụ thể
  Tùy vào đặc điểm của từng công trình khác nhau mà khi tiến hành thực hiện thi công phải đảm bảo h.thống tiêu chuẩn để mái tôn được hoàn thiện với uy tín chất lượng tốt nhất, an toàn nhất, hà tiện chi phí nhất.

  Những tiêu chuẩn về tải trọng mái tôn và xà gồ nhằm mục đích là chống nóng, chống ồn, chống xô lệch không khớp với vị trí địa lý như thiết kế ban đầu.

  Tiêu chuẩn chất liệu tôn
  Khi thiết kế, thi công lắp đặt mái tôn và xà gồ, chúng ta cũng cần phải chú ý đến chất liệu của vật tư, đặc biệt là chất liệu của tôn.

  hiện nay trên thị trường có hàng loạt loại tôn khác nhau và mỗi loại lại có những ưu thế riêng. Tùy thuộc vào địa hình, khí hậu, kết cấu công trình, nhu cầu gia chủ để lựa chọn được loại tôn phù hợp nhất.

  Có 3 loại tôn được ưa chuộng là: tôn 1 lớp, tôn 3 lớp và tôn siêu nhẹ chống nóng, chống ồn.

  Tiêu chuẩn về xà gồ (Khoảng cách đòn tay mái tôn)
  Để khẳng định cho tải trọng mái tôn và xà gồ được đúng như thiết kế, thì cần phải chắc chắn quả quyết những tiêu chuẩn về xà gồ.

  uy tín chất lượng xà gồ cần được chắc chắn quả quyết để triển vọng nâng đỡ mái là tốt nhất. đồng thời trọng tải của mái tôn và xà gồ là một phần rất quan trọng. Nó đánh giá mức độ an toàn và bền đẹp của công trình xây dựng.

  Cách tính xà gồ theo phong thuỷ

  Phương pháp tính xà gồ này như sau: Thanh đầu tiên là sinh, thanh thứ 2 là trụ, thanh thứ 3 là là hoại, thanh thứ 4 là diệt, thanh thứ năm sinh, thanh thứ sáu là trụ, thanh thứ bảy là hoại, thanh thứ tám là diệt. Ta có công thức sau:

  Sinh = [4 x n +1] Trong đó, “n” là số chu kỳ lặp lại để có thể ra một vài số Sinh, trụ đẹp.

  Xà gồ theo trực tuổi
  Xà gồ tính theo Ngũ Hành là điều cần thiết. Cách xem xà gồ theo trực tuổi hợp phong thủy như sau:

  Xác định xem gia chủ sinh năm thuộc can – chi nào để có thể tra bảng Trực – Tuổi và xác định trạch chủ nằm ở Trực nào.


  Tiếp theo phải lấy đòn giông làm trạch chủ rồi khởi hành khởi tại Trực của trạch chủ, rồi đếm xuống tới bậc đầu tiên là bậc bậc nhất và tìm trực của phu tử. Sau cuối là nghiên cứu đánh giá Trực chủ và Trực phu tử về mặt ngũ hành, nếu sinh là tốt, nếu khắc là xấu.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)