Hướng dẫn tự làm GIÒ CHẢ SẠCH tại nhà ''cực ngon và tiện''

Discussion in 'Video hướng dẫn cách sử dụng và chế biến thực phẩm' started by mayxaythucpham, 11 August 2017.

 1. mayxaythucpham

  mayxaythucpham Thành Viên Mới

  Joined:
  11 August 2017
  Messages:
  12
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Kinh Doanh
  Location:
  79 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
  Mình xin chia sẻ với các bạn cách xay thịt làm giò chả xúc xích sạch tại nhà mà giò chả ngon như ngoài chợ, Đặc biệt không có chất bảo quản, không hàn the, và an toàn cho sức khỏe. Và MẪU MÁY XAY GIÒ CHẢ GIA ĐÌNH 2KG CÓ BAO ĐÁ cực tốt
  VIDEO:
  ======
  CÔNG THỨC LÀM GIÒ LỤA:
  Cách 1:
  Nguyên liệu:

  + 500gr thịt heo xay sẵn. Thịt xay sẵn thường có mỡ và nạc. Không nên dùng thịt nguyên nạc khiến giò rất khô, kém độ ngon.
  + 30gr bột năng hay bột bắp
  + Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen)
  + 50ml nước đá lạnh (cần thật lạnh)
  + 15g bột nở
  gio-lua.jpg
  Cách làm giò lụa tại nhà:
  - Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm rồi ấn máy xay 15 giây.
  - Sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.
  =====
  CÔNG THỨC LÀM CHẢ LỤA:
  Thịt lợn tươi: Chọn phần thịt mông hoặc thịt thăn có cả phần mỡ để làm. Phần thịt này bạn chỉ bỏ bì để cho khỏi cứng còn giữ lại tất cả phần nạc, gân và mỡ. Phần mỡ và gân sẽ giúp miếng chả có được độ giòn dai tự nhiên mà không cần dùng tới hàn the.
  Nếu bạn chỉ làm chả lụa ở trong phạm vi gia đình ăn thì có thể làm một lượng nhỏ chả, chỉ khoảng 500 gram thịt lợn tươi là vừa. Nếu bạn cần làm chả cho những dịp lễ, tết hay cho nhiều người ăn hơn thì có thể chuẩn bị phần thịt lợn này nhiều hơn.
  cach-lam-cha-lua-ngon-6.jpg
  Bột pha chả:Bột pha chả bạn chỉ nên chuẩn bị một lượng nhỏ để miếng chả ăn có được đúng vị thịt tự nhiên, không bị bã hay mủn. Với lượng thịt lợn tươi làm chả như trên, bạn chuẩn bị 2 thìa cafe bột năng + 2 thìa bột đao để pha.
  Gia vị làm chả lụa: Những loại gia vị, nguyên liệu phụ gia mà bạn cần chuẩn bị để làm chả lụa bao gồm: nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước đá lạnh. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm phần lá chuối tươi, nilon bọc thực phẩm để gói chả.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)