Hướng dẫn làm giò chả theo quy trình sản xuất chuẩn

Discussion in 'Giấy Phép Ngành Thực Phẩm' started by conkhotiendung, 4 October 2017.

  1. conkhotiendung

    conkhotiendung Thành Viên Mới

    Joined:
    25 September 2017
    Messages:
    65
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Gender:
    Female
    Hướng dẫn làm giò chả theo quy trình sản xuất chuẩn




    • Thịt: Thịt mua về lóc gân bằng tay. Sau đó cắt nhỏ (4cm x 4cm) rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt £ - 5[sup]0[/sup]C.
    • Mỡ: Mỡ mua về xay thô bằng máy ruột gà rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt < - 2[sup]0[/sup]C.
    • Khi tiến hành làm chả: cân thịt và mỡ theo tỉ lệ, sau đó cho thịt, mỡ, Muối, VMC-K7 (hoặc POLYPHOS-VMC), VMC-3S, nước Đá vào cối nồi, tiến hành xay chậm rồi từ từ tăng tốc lên nhanh 2000 vòng/phút, xay trong 10 giây.
    • Sau 10 giây giảm tốc độ còn 600 vòng/phút để cho các gia vị còn lại vào, giai đoạn này cần thao tác nhanh (khoảng 10 giây) để hạn chế mất nhiệt cho thịt.







    Trong giai đoạn này cần chú ý:

    + Bột biến tính nên hòa tan với nước rồi cho vào tủ đông. Khi sử dụng nước để hòa tan bột thì giảm lượng nước đá tương ứng trong công thức.

    +Cho các gia vị còn lại vào












    • Sau đó tăng tốc độ lên 2000 vòng/phút, xay tiếp 60 đến 80 giây. Dừng xay khi nào thấy mọc bóng, mịn, đều. Nhiệt độ mọc khi xay xong phải < 10[sup]0[/sup]C. Nhiệt độ càng thấp (càng lạnh) thì chả càng ngon (độ giòn dai càng tốt).
    • Tiến hành định hình và gói chả rồi nhanh chóng cho chả vào nồi hấp. Thời gian chờ hấp càng ngắn thì chả càng ngon (độ giòn dai càng tốt).
    • Giai đoạn hấp: Chả hấp cách thủy tốt hơn so với chả nấu trực tiếp trong nước. Nên chuẩn bị nồi hấp và đun nước trước, khi chả gói xong thì cho vào hấp ngay. Khi nước sôi, nhiệt độ hơi nước trong nồi khoảng 100[sup]0[/sup]C thì mới cho chả vào nồi hấp.







    + Thời gian hấp phụ thuộc vào trọng lượng mỗi cây chả (0,5kg, 1kg) và phụ thuộc vào số lượng chả trong nồi hấp nhiều hay ít.

    + Kết thúc hấp khi nhiệt độ trong tâm cây chả đạt:từ 72[sup]0[/sup]C đến 75[sup]0[/sup]C.

    + Nếu nhiệt độ trong tâm cây chả chưa đạt 72[sup]0[/sup]C thì chả sẽ nhanh chóng hư hỏng.

    + Nếu nhiệt độ trong tâm cây chả lớn hơn 75[sup]0[/sup]C thì độ giòn dai của chả sẽ không tốt.

    8) Thành phẩm: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Chả có sử dụng bảo quản VMC-NATURE sẽ bảo quản được khoảng 3 đến 5 ngày, giữ nước màu sắc, mùi vị sản phẩm.

    ĐỂ MUA HÀNG VỚI GIÁ TỐT NHẤT, XIN LIÊN HỆ MS.HIỀN: 0913.336.551 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

    hoặc

    Quý khách mua hàng xin liên hệ
    CÔNG TY CP VMCGROUP VIỆT NAM
    ➡️HÀ NỘI: Số 24 Quốc Tử Giám -0947 464 464
    Số 8 Ngõ 111 Phan Trọng Tuệ -0946 020 868
    ➡️THANH HÓA
    - Cơ sở 1: 343 Lê Lai-TP Thanh Hóa
    Tel 0237 6767 666 / 0904888152
    - Cs2: Số 80 Lê Thánh Tông
    LH 0932245500 Tel 0237 666 5656
    ➡️ĐÀ NẴNG
    364 Điện Biên Phủ - TP Đà Nẵng
    LH 0905 188 667 Tel 0911 670 670
    ➡️HỒ CHÍ MINH
    - 13 Đường số 5 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh
    Hotline: 0918.113.698
    - 11 Đg 715 Tạ Quang Bửu-P4-Q8
    LH 0917 811 667
    ➡️NHA TRANG
    - 49-51 Ngô Văn Sở - TP Nha Trang
    LH 0945 002 568
    - D2 Hàng Cá - TP Nha Trang
    Hotline 0945 002 579
    ➡️HẢI PHÒNG
    406 Hùng Vương - Quận Hồng Bàng
    Tel 093456.8012 LH 093456.2923
    ➡️CẦN THƠ
    40M Đường 3A KDC Hưng Phú 1 - Q. Cái Răng - TP Cần Thơ
    Hotline: 0918 113 698 LH 0917 811 667
    kd@vmcgroup.com.vn.
    Chúng tôi luôn cam kết luôn mang lại cho bạn những sản phẩm 100% về chất lượng, an toàn sức khỏe người tiêu dùng.
    Giao hàng toàn quốc.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)