Hướng dẫn đăng ký công bố sản phẩm

Discussion in 'Kiến Thức Thực Phẩm' started by Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm, 26 October 2018.

  1. Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm

    Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm Moderator Staff Member

    Joined:
    24 March 2018
    Messages:
    22
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Occupation:
    CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI
    Location:
    37A Đồ Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM
    Có thể doanh nghiệp chưa biết: Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP " Quy định chi tiết về việc thi hành một số điều khoản điều luật an toàn thực phẩm "

    Những sản phẩm như
    • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.
    • Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.
    • Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.
    Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đăng ký bản công bố sản phẩm.

    Đăng ký công bố sản phẩm được chia làm 2 loại:
    • Sản phẩm sản xuất trong nước
    • Sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài
    Hồ sơ công bố sản phẩm sản xuất trong nước
    • Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;
    • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm;
    • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
    • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
    • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
    Hồ sơ công bố sản phẩm nhập khẩu
    • Bản công bố sản phẩm;
    • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate);
    • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm;
    • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
    • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt;
    Trích: http://congbotieuchuansanpham.vn/thu-tuc-dang-ky-cong-bo-san-pham-nhap-khau

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)