Hoa gạo và bài thuốc điều trị viêm khớp

Discussion in 'Bệnh Nào Thức Nấy' started by huecic123, 17 April 2017.

 1. huecic123

  huecic123 Thành Viên Mới

  Joined:
  11 April 2017
  Messages:
  2
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Female
  Một trong các bài thuốc cổ truyền của dân tộc trong việc điều trị bệnh xương khớp đó chính là dùng hoa gạo. Bên cạnh việc điều trị bệnh khớp mãn tính cây gạo còn có thể điều trị được những bệnh khác liên quan tới xương khớp nguy hiểm đáng gờm.


  [​IMG]

  Công dụng của cây gạo với y học
  Đông y coi cây gạo là một cây thuốc toàn diện, mọi phòng ban của cây đều có một công dụng nhất định trong điều trị bệnh. Thường được sử dụng nhiều nhất là vùng rễ cây, vỏ và bông hoa gạo.

  - Hoa gạo sở hữu vị ngọt hơi chát, tính mát sở hữu tác dụng thanh nhiệt, giải độc và kháng khuẩn tiêu viêm rất hiệu quả. Hoa gạo còn có thể điều trị mụn nhọt, khiến thuốc chữa viêm và tiêu chảy.

  - Vỏ cây gạo có vị cay tính mát ôn có tác dụng thanh nhiệt tiêu thũng thường được dùng để điều trị một số bệnh về trục đường dạ dày.

  - Rễ cây gạo với vị ngọt tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải đoch cho thân thể, cầm máu hơi hiệu quả, thường được tiêu dùng rộng rãi trong điều trị chán thương, viêm loét, lao hạch…

  Rễ và vỏ cây gạo được dùng rộng rãi để làm các chiếc thuốc trị những chứng đau nhức xương khớp, bong gân, chấn thương sưng vật nài. Cây gạo thường được chế biến bằng phương pháp tách lớp vỏ thô gai bên ngoài và lấy lớp thịt trong đem rửa sạch sắt miếng và phơi khô hoặc đem sấy sử dụng dần. Rễ cât gạo được rửa sạch đem phơi khô bảo quản chăm chút hoặc ngâm rượu.

  Công dụng của cây gạo với những bệnh viêm khớp
  Đối với viêm khớp kinh niên cây gạo cung ứng 2 bài thuốc đắp và uống vô cùng công hiệu:

  Cây gạo điều trị viêm khớp
  Bài thuốc uống:

  Thành phần:

  - Rễ cây gạo 30g

  - Ngưu tất, hy thiêm môi vị 12g

  - Thổ phục linh, cây lá lốt, cây đau xương mỗi dòng 10g

  - cộng 8g cam thảo,và 6 lát gừng có 4 chén nước

  Đem sắc các vị lại mang nhau đến lúc nước còn lại khoảng hai chén thì chia ra uống 2 lần trong ngày. Thêm một tí rựu trắng vào để thuốc được dẫn thấp hơn. sử dụng đều đặn khaongr 10 ngày tới nửa tháng sẽ thấy bệnh thuyên giảm đáng đề cập.

  Bài thuốc đắp:

  Thành phần:

  - 50g vỏ cây gạo tươi

  - Ngải cứu, lá lốt, cúc tần mỗi chiếc 30g

  Đem đun tất cả các vị trên trong nước sôi khoảng 15 phút tới lúc nước còn đủ ngập thuốc đem chắt lấy nước ngâm chân trong 30p đều đặn ỗi ngày.

  Hai bài thuốc điều trị viêm khớp trên đều phát huy công dụng điều trị bệnh rất hiệu quả. đặc trưng đối có bài thuốc đắp nên đem sao lên với rượu hoặc nước tiểu trẻ em sẽ giúp công dụng bài thuốc phát huy tối đa công dụng.
  NgTV likes this.
 2. NgTV

  NgTV Thành Viên Mới

  Joined:
  9 May 2017
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Áp dụng có tốt thật không vậy ad, người nhà e bị khớp, e muốn ap dụng thử

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)