Hệ thống quy phạm vệ sinh SSOP cho nhà máy sản xuất nước giải khát đóng chai

Discussion in 'Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng' started by Dây chuyền sản xuất, 17 September 2016.

  1. Dây chuyền sản xuất

    Dây chuyền sản xuất Thành Viên Mới

    Joined:
    1 July 2016
    Messages:
    66
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Gender:
    Female
    CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM IFOOD

    Mọi thông tin xin liên hệ :Ms Hạnh: 0985 661 626 , Email:info@ifoodvietnam.com, Skype: minhhanht

    Địa chỉ : 44/4B Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp,TP Hồ Chí Minh



    Với tính kinh tế của mình, nước giải khát đóng chai có mức tiêu thụ lớn. Tuy nhiên, với việc xoay vòng tái sử dụng nhiều lần, chai thu gom từ nhiều nguồn khác nhau là một vấn đề cần được kiểm soát chặt chẽ vì đó chính là nguồn gốc của nhiều mối nguy có thể gây nhiễm bẩn nước. Mặt khác, tùy từng dây chuyền sản xuất, khả năng làm việc cũng khác nhau, điều đó có thể ảnh hưởng nhiều đến việc kiểm soát an toàn và chất lượng của sản phẩm.

    Chính vì thế mà việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng HACCP cho dây chuyền sản xuất nước giải khát đóng chai là một việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo không tồn tại một mối nguy nào gây hại đến sức khỏe của con người. Trong đó, quy phạm vệ sinh SSOP đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ cho hệ thống HACCP. Khi các quy trình vận hành tiêu chuẩn vệ sinh đã được hoàn chỉnh thì HACCP có thể hữu hiệu hơn bởi vì nó có thể tập trung vào những rủi ro liên quan đến thực phẩm hoặc việc chế biến thực phẩm.

    [​IMG]

    Quy phạm vệ sinh SSOP cùng GMP, kiểm soát tất cả những yếu tố liên quan đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến thành phẩm cuối cùng

    Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày 10 lĩnh vực cần xây dựng quy phạm vệ sinh SSOP cho nhà máy sản xuất nước giải khát đóng chai như sau:

    SSOP 1: An toàn nước
    Yêu cầu: Nước sử dụng trong thực phẩm, nước dùng tiếp xúc trực tiếp thực phẩm và các bề mặt tiếp xúc thực phẩm phải đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Nước an toàn phải đạt theo tiêu chuẩn 505/BYT, các tiêu chuẩn riêng của ngành hya tiêu chuẩn của nước nhập khẩu mặt hàng thực phẩm đó.

    Nước có thể được lấy từ nguồn nước thủ cục hoặc tự khai thác từ giếng khoan. Đối với nguồn nước tự khai thác phải thiết lập một hệ thống xử lý hiệu quả, đa tầng. phải có kế hoạch kiểm tra chất lượng nước để đảm bảo nguồn nước sử dụng là an toàn.

    Những nội dung của việc kiểm soát chất lượng nước:

    • Lập sơ đồ hệ thống cung cấp nước.
    • Kiểm soát hoạt động của hệ thống để duy trì tốt hoạt động của hệ thống xử lý, bảo vệ và ngăn ngừa nguồn nước khỏi nguy cơ nhiễm bẩn.
    • Kiểm tra chất lượng nước: lập kế hoạch và lấy mẫu kiểm nghiệm, xử lý các sự cố khi có kết quả.
    SSOP 2: An toàn nguồn nước đá
    ....

    Xem toàn bộ bài viết. Tại đây (wait)

    http://shopcongnghethucpham.com/he-...ho-nha-may-san-xuat-nuoc-giai-khat-dong-chai/



  2. tuyettrang3060

    tuyettrang3060 Thành Viên Mới

    Joined:
    13 February 2017
    Messages:
    15
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    ngày mới nhiều niềm vui
  3. cương dương

    cương dương Thành Viên Mới

    Joined:
    16 March 2017
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Khi các quy trình vận hành tiêu chuẩn vệ sinh đã được hoàn chỉnh thì HACCP có thể hữu hiệu hơn bởi vì nó có thể tập trung vào những rủi ro liên quan đến thực phẩm hoặc việc chế biến thực phẩm.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)