Hành Tây – Vua thực phẩm

Discussion in 'Thực Phẩm Cho Chàng Cho Nàng' started by nongdanonline8519, 2 July 2015.

  1. nongdanonline8519

    nongdanonline8519 Thành Viên Mới

    Joined:
    28 June 2015
    Messages:
    16
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Gender:
    Male
    Occupation:
    kinh doanh tổng hợp
    Location:
    cu chi tp hcm
    không chỉ là một loại củ được dùng vào các bữa ăn mà còn là một chất kích thích tình dục mạnh, được gọi là “viagra trắng” tự nhiên.

    hanh-tay.jpg
    Giá trị dinh dưỡng của hành tây

    Hành tây là loài cây có nguồn gốc từ Trung Đông. Theo những sách cổ ghi lại thì giá trị dinh dưỡng của hành tây đã được biết đến từ rất sớm. Hành tây còn là món rau quan trọng bữa ăn của những người thợ xây dựng Kim tự tháp.

    Nó vừa được xem là một loại gia vị vừa như một loại rau rất giàu kalium, selenium và vitamin C. Thành phần selenium có nhiều trong hành tây rất tốt cho da, móng và tóc. Ngoài ra, chất quexetin trong loại rau củ này có tác dụng chống oxy- hoá rất mạnh, kết hợp vời selenium giúp khử các gốc tự do, nguyên nhân gây ra nếp nhăn và sự chai cứng da.

    Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây không chứa chất béo, có khả năng làm giảm sức cản ngoại vi, đối kháng với tác dụng làm tăng huyết áp, duy trì sự ổn định của quá trình bài tiết muối trong cơ thể. Chính vì vậy, hành tây có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả và an toàn hơn các loại thuốc hạ huyết áp.

    Ngoài ra, vỏ hành tây còn chứa nhiều rutin, rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch, dự phòng tai biến xuất huyết não.

    d (36) (Custom)_ADEL.jpg.ashx.jpg
    Đặc biệt, hành tây là một chất kích thích tình dục mạnh, được gọi là “thuốc kích dục nữ trắng” tự nhiên rất tốt.

    Đông y cho rằng hành tây kích dục có vị thơm cay, tính ấm, không độc, chữa nhiều bệnh như tiêu khát, huyết áp cao, mỡ máu, xơ vữa thành mạch, bệnh mạch vành tim, cảm mạo phong hàn…

    Tại Nga các nghiên cứu cũng nhận thấy hành tây có tác dụng làm hạ huyết áp nhờ chứa chất prostaglandin (prostagladin A, PG) và thành phần hoạt tính fibrin nên có thể làm thuốc kích dục hoạt động hoà tan trong máu, chống lại những chất gây tăng áp trong cơ thể.

    Cách chế biến

    Một điều nên lưu ý đó là thành phần chất chống oxy hóa flavonoids hiện diện nhiều ở các lớp bên ngoài của củ hành. Chỉ cần lột bỏ đi 2 lớp vỏ hành là bạn cũng đã tự đánh mất hơn 75% thành phần anthocyanins có chứa trong chúng. Việc nấu với nhiệt độ càng nhỏ thì bạn càng có cơ hội lưu giữ được các dưỡng chất có trong hành.

    Một số nghiên cứu đã cho thấy thời gian bảo quản hành đã cắt nhưng chưa nấu và thời gian đun nấu (bao gồm cả hấp) kéo dài 10 phút có thể ảnh hưởng đến lợi ích của hành đối với sức khỏe. Để không bị cay mắt khi thái hành, hãy để lạnh hoặc cho nó vào nước khoảng một giờ trước khi làm.

    8jpg1334136650.jpg

    Lưu ý :

    Mặc dù hành tây có nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng nó cũng có những nguy cơ tiềm ẩn. Vì vậy chỉ nên dùng ở mức vừa phải.( st )
  2. votacthien

    votacthien Thành Viên Mới

    Joined:
    27 April 2015
    Messages:
    23
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Gender:
    Female
    Mình có một câu hỏi là hành tây để lâu mọc nhiều dễ thì có ăn được không ạ
  3. nongdanonline8519

    nongdanonline8519 Thành Viên Mới

    Joined:
    28 June 2015
    Messages:
    16
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Gender:
    Male
    Occupation:
    kinh doanh tổng hợp
    Location:
    cu chi tp hcm
    Không nên ăn nha Bạn - đem đi trồng thì được .Thân !
  4. yenu

    yenu Thành Viên Mới

    Joined:
    15 August 2015
    Messages:
    13
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    hành tây mà gặp rau răm thì sao b hihi 8=) 8-) B=) B-) (cool)

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)