Hàm Lượng Chất Xơ Trong Hạt Chia Có Công Dụng Gì Đối Với Trẻ Em

Discussion in 'Kiến Thức Thực Phẩm' started by quangdon93, 26 April 2019.

 1. quangdon93

  quangdon93 Thành Viên

  Top Poster Of Month

  Joined:
  7 July 2015
  Messages:
  327
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
  Hạt chia được biết tới là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ dồi dào. Chất xơ là một chất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Vậy đối với trẻ em, hàm lượng chất xơ có trong hạt chia mang lại những công dụng gì? Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được về công dụng của chất xơ trong hạt chia đối với trẻ em, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới này nhé!

  Tác dụng hạt chia cho bé giúp thanh lọc cơ thể

  Công dụng của hạt chia cung cấp một lượng chất xơ đầy đủ sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hoá, nâng cao khả năng hấp thu, tăng cường chức năng bài tiết và các chức năng sinh lý quan trọng khác của cơ thể. Đặc biệt, Hạt Chia có tác dụng làm sạch, thanh lọc hầu hết các bộ phận khác của cơ thể.

  [​IMG]

  Tác dụng hạt chia cho bé giúp thanh lọc cơ thể

  Giảm nguy cơ táo bón và các bệnh về đường tiêu hóa

  Chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ cần phải cân đối giữa các thành phần. Nếu thiếu chất xơ thực vật, trẻ sẽ dễ bị táo bón. Vì vậy, cung cấp chất xơ hàng ngày cho bé thông qua nhiều món ăn sử dụng hạt chia có thể kích thích nhu động ruột, tăng tốc thải những chất độc ra khỏi cơ thể, đồng thời cũng làm giảm cơn đau do táo bón gây ra.

  Hạt chia làm giảm nguy cơ béo phì, tránh tiểu đường cho trẻ em

  Hạt chia bổ sung chất xơ cho trẻ là một phương pháp ngăn ngừa bệnh tiểu đường cho bé ngay từ khi còn thơ ấu. Chất xơ còn được hấp thu ở đường tiêu hóa, khi ở trong đường tiêu hoá, chúng có khả năng hấp thu hàm lượng nước rất lớn, do đó, khối lượng ban đầu và trọng lượng tăng lên nhiều lần. Khi đó, chất xơ ở trong đường tiêu hoá có dạng như chất keo - một chất tạo cảm giác no, giúp giảm chế độ ăn uống, từ đó sẽ giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể một cách rất tốt.

  Tác dụng của hạt chia giúp hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ

  Như đã phân tích ở trên trong Hạt Chia với lượng chất xơ dồi dào mang đến tác dụng giúp làm cải thiện hệ tiêu hóa, từ đó giúp làm nâng cao khả năng hấp thu cũng như làm tăng cường chức năng giúp bài tiết và chức năng sinh lý quan trọng khác cho cơ thể của trẻ. Đồng thời công dụng của hạt CHIA còn giúp làm sạch và thanh lọc hầu hết các bộ phận khác của cơ thể trẻ em

  Tuy trong hạt chia có rất nhiều chất xơ tốt cho trẻ nhưng các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý là không nên thay thế hoàn toàn hạt chia bằng các chất xơ thực vật khác, vì sẽ rất dễ gây ra hiện tượng táo bón ở trẻ em. Trong bữa ăn hàng ngày chế độ phải được cân đối giữa các thành phần. Chính vì thế việc bổ sung và cung cấp chất xơ cho bé thông qua nhiều món ăn có thể giúp làm kích thích nhu động ruột, làm tăng tốc thải những chất độc ra bên ngoài của cơ thể đồng thời cũng giúp làm giảm đi những cơn đau do táo bón gây ra cho trẻ.

  [​IMG]

  Tác dụng của hạt chia giúp hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ

  Hạt chia giúp bảo vệ tim

  Thường xuyên cho trẻ ăn thức ăn chứa nhiều chất xơ sẽ góp phần làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, sử dụng hạt chia hỗ trợ phòng chống xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch.

  Trên đây là những công dụng của chất xơ có trong hạt chia đối với trẻ em mà chúng tôi đã tổng hợp được để giúp bạn hiểu rõ hơn về những công dụng của hạt chia và sử dụng chúng hiệu quả nhất. Nếu bạn còn có những thắc mắc về hạt chia hoặc muốn mua sản phẩm này thì có thể liên hệ với chúng tôi HOTLINE: 0914 844 666 - 0985.667.004 để được tư vấn cụ thể.

  Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!
  Nguồn https://aloola.vn/hat-chia/

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)