Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có quan trong không?

Discussion in 'Giấy Phép Ngành Thực Phẩm' started by Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm, 12 November 2018.

  1. Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm

    Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm Moderator Staff Member

    Joined:
    24 March 2018
    Messages:
    23
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Occupation:
    CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI
    Location:
    37A Đồ Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM
    Có nhiều ý kiến gửi về cho chúng tôi hỏi rằng: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm quan trọng không?

    Với chủ đề hôm nay chúng tôi sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh ở Việt Nam.

    Hãy đón xem!

    Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

    Đây là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ về ăn uống.

    Loại giấy này chứng nhận cho một cơ sở nào đó có đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để kinh doanh hay không? Đây là điều kiện cần có để doanh nghiệp, hộ kinh doanh, và cơ sở sản xuất thực phẩm cam kết cung cấp sản phẩm thực phẩm vệ sinh, an toàn đến tay người tiêu dùng.

    Tầm quan trọng của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh về thực phẩm đều cần xin các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở của mình. Bởi lẽ, để được cấp giấy chứng nhận này cơ sở sản xuất thực phẩm phải có đầy đủ điều kiện vệ sinh cũng như trang thiết bị sản xuất đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm chính là sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về y tế đối với các cơ sở, đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng minh được sản phẩm mình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

    Giữa thời buổi thực phẩm bẩn lẫn lộn như hiện nay thì giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là lời đảm bảo của cơ sở, đơn vị sản xuất (có sự công nhận của cơ quan chức năng) về vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi vậy đây là loại giấy tờ quan trọng đối với mỗi cơ sở, đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn do cơ quan nào cấp?

    Tùy thuộc vào từng nhóm ngành sản phẩm được phân công sẽ do những cơ quan có thẩm quyền khác nhau cấp cho doanh nghiệp.

    Hiện nay, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm được cấp bởi

    - Bộ Y Tế: https://trungtamnghiencuuthucpham.vn/giay-chung-nhan-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-bo-y-te-cap

    - Bộ Công Thương: https://trungtamnghiencuuthucpham.vn/dich-vu/giay-phep-vsattp/attp-bo-cong-thuong/

    - Bộ Nông Nghiệp: https://trungtamnghiencuuthucpham.vn/dich-vu/giay-phep-vsattp/attp-bo-nong-nghiep/

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)