Đổi vị cuối tuần với cách nấu lẩu bạch tuộc ngon

Discussion in 'Món Ngon Mỗi Ngày' started by dieulozi, 1 June 2016.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên

    Joined:
    16 July 2015
    Messages:
    126
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    18
    Gender:
    Female
    Vào những buổi sum hiệp, gặp gỡ đông người lẩu là món ăn được chọn lựa nhiều nhất. ví như bạn thân thuộc có món lẩu gà, lẩu bò hay lẩu nấm,…cùng đổi vị sở hữu món lẩu bạch tuộc nhé. cùng tham khảo bài viết dưới đây để chi tiết về phương pháp nấu lẩu bạch tuộc đơn giản và ngon dưới đây nhé.


    [​IMG]
    Lẩu bạch tuộc

    bí quyết nấu lẩu bạch tuộc
    chỉ dẫn cách thức nấu lẩu bạch tuộc đơn thuần, bánh su kem ngon trước tiên Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần mang để nấu lẩu bạch tuộc như sau:

    vật liệu nấu lẩu bạch tuộc
    1. Bạch tuộc: 600g
    2. những chiếc hải sản: Tôm, ngao…
    3. Cá trắm: 800g
    4. Xương heo: 500g
    5. Bún tươi hoặc miến, mì
    6. Nấm kim châm, nấm hương
    7. các dòng rau: Tùy vào sở thích: bắp cải, rau muống…
    8. Sa tế
    9. Gia vị
    [​IMG]

    hướng dẫn cách nấu lẩu bạch tuộc
    Dưới đây, là các bước thực hiện cách nấu lẩu bạch tuộc ngon:

    Bước 1: Cá trắm sơ chế sạch sẽ sau chậm bánh cuốn nóng triển khai lọc lấy xương và phần đầu để ninh lấy nước lèo.

    Bước 2: Xương ốnh rửa sạch, chần qua mang nước sôi cho bớt mùi hôi. Rửa sạch chặt thành từng miếng, cho xương vào xoong thêm nước hầm. sushi ngon ở hà nội lúc nước xương heo sôi cho đầu cá và phần xương cá vào hầm lấy nước dùng khoảng 30 – 45 phút. đôi khi hớt bọt để nước dùng được trong.



    [​IMG]

    Bước 3: Bước tiếp theo của chỉ dẫn nấu lẩu bạch tuộc ngon. Tiến hành sơ chế bạch tuộc

    Bạch tuộc, tôm rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp sở hữu hạt nêm, sả thái mỏng khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Sả bỏ gốc thái khúc để cho vào nồi nước lèo.

    Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc để ráo nước. Nấm hương ngâm nước hot khoảng 15 phút. Rồi bày nấm kim châm, nấm hương ra đĩa.

    các chiếc rau ăn kèm nhặt sạch, rửa và để ráo nước. Rồi bày ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho sa tế và nêm nếm gia vị vừa ăn vào nồi nước dùng. Vớt riêng xương heo ra đĩa để nước dùng được trong.

    Bước 6: Bày nồi nước dùng ra giữa bàn, bật bếp đun nhỏ lửa. Xếp nấm, các dòng rau, bạch tuộc, những mẫu hải sản, cá tiếp giáp với nồi lẩu, nhúng khi nước sôi và thưởng thức.

    Lẩu bạch tuộc chấm gia vị muối chanh hoặc nước mắm tỏi ớt.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)