Đồ Án “Thiết kế nhà máy sx vang xoài năng suất 400.000 lít/năm với độ sp là 10,5%V và độ chua 1.5g/l

Discussion in 'Kho Luận Văn - Đồ Án' started by Nguyễn Nhật Minh, 30 August 2014.

 1. Nguyễn Nhật Minh

  Nguyễn Nhật Minh Thành Viên

  Joined:
  3 September 2013
  Messages:
  94
  Likes Received:
  14
  Trophy Points:
  18
  Gender:
  Male
  LỜI MỞ ĐẦU
  Rượu vang là một loại đồ uống hấp dẫn, là sản phẩm lên men nhưng không qua chưng cất từ dịch quả nho hoặc các loại dịch quả khác. Từ xa xưa, con người đã biết làm rượu vang để sử dụng trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là trong các dịp lễ hội. Rượu vang được ưa chuộng bởi mùi vị hấp dẫn, hài hòa, độ cồn vừa phải, màu sắc đẹp và giá trị dinh dưỡng cao.

  Ban đầu, loài người chỉ biết làm rượu một cách thô sơ và tự nhiên để tạo ra loại đồ uống có vị cay êm, ngọt dịu, dễ chịu. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì công nghệ sản xuất rượu vang được cải tiến rất nhiều. Rượu vang làm ra không những thơm ngon hơn mà sản lượng ngày càng tăng. Vì lẽ đó nền công nghiệp rượu vang đã trở thành ngành có lợi nhuận cao. Sản phẩm rượu vang dần trở nên phổ biến và gắn bó với cuộc sống hằng ngày của người dân.

  Nước ta do khí hậu nhiệt đới nóng ẩm không thích hợp với việc trồng nho nên sản lượng nho rất thấp, chất lượng nho không cao. Do vậy, việc tìm ra một loại nguyên liệu thích hợp thay thế là rất cần thiết. Một trong những loại trái cây khá phổ biến và thơm ngon, thích hợp cho việc làm vang đó là trái dứa.

  Xoài là loài trái cây có hương vị đặc trưng của vùng nhiệt đới, là một trong những sản phẩm được xuất khẩu nhiều nhất trong nhóm sản phẩm có nguồn gốc nông sản, sản phẩm từ xoài đặc biệt được ưa chuộng ở các nước phát triển. Quả xoài có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp lượng kalo khá lớn, chứa nhiều vitamin, giàu khoáng chất, enzim bromelin trong xoài cũng giúp tiêu hóa protêin tốt hơn,…

  Đây là loại cây trồng lưu niên và là loại cây cho sản lượng lớn, từ khi trồng khoảng sau một vài năm cây đã bắt đầu cho thu hoạch. Do đặc tính dễ thích nghi trong bất kỳ điều kiện thời tiết, các loại thổ nhưỡng đất khác nhau cho nên ở nước ta xoài được trồng khá nhiều nơi trải dài từ Bắc vào Nam. Khả năng đặc biệt của xoài là có thể sống ở các vùng đất phèn, ngoài ra cây xoài còn có khả năng chống xói mòn đất. Chính vì điều này cho nên cây xoài có mặt ở khắp nơi trên đất nước đặc biệt được trồng rất nhiều ở Sơn La, Vĩnh Long, Long An, Tây Ninh…

  Trong các năm qua, xoài đã trở thành một loại hoa quả có giá trị xuất khẩu cao, được nhiều thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng nhất là thị trường các nước châu Âu, các nước thuộc vùng khí hậu ôn đới. Việc trồng xoài và kinh doanh chế biến xoài được các cấp Đảng, Nhà nước và bà con nông dân quan tâm, đời sống kinh tế của người trồng xoài và chế biến xoài cũng được cải thiện đáng kể. Chính vì thế đã kích thích diện tích trồng xoài và sản lượng xoài của nước ta tăng lên một cách mạnh mẽ. Sản lượng xoài tăng cao đã đặt ra những tiềm năng và những thách thức mới cho ngành công nghiệp bảo quản và chế biến những sản phẩm xuất khẩu từ nguồn nguyên liệu quý báu này.

  Tuy nhiên, các sản phẩm từ xoài lại khá khiếm tốn trong đó xoài đóng hộp là mặt hàng truyền thống và chủ yếu nhất, sản phẩm xoài ăn tươi ít được ưa chuộng, các sản phẩm khác như mứt xoài chỉ phục vụ riêng trong các dịp lễ, Tết. Do vậy để giải quyết vấn đề công nghệ sau thu hoạch khi thời vụ đến và để đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng cần phải tìm ra một huớng đi mới cho công nghệ chế biến xoài. Hơn thế nữa, xoài là loại quả đặc trưng của vùng nhiệt đới, có mùi vị thơm ngon, độ chua ngọt hài hòa, màu sắc đẹp, hương thơm hấp dẫn, rất thích hợp để sản xuất ra dòng rượu vang riêng cho miền nhiệt đới với chất lượng thơm ngon, bổ dưỡng.

  Xuất phát từ những lý do trên, tôi tiến hành đề tài: “Thiết kế nhà máy sản xuất vang xoài năng suất 400.000 lít/năm với độ sản phẩm là 10,5%V và độ chua là 1,5 g/l”
  Nhiệm vụ và mục đích của đề tài:

  1. Những luận luận kinh tế xây dựng nhà máy.
  2. Tổng quan về tài liệu liên quan về rượu vang trong và ngoài nước.
  3. Chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ.
  4. Tính toán và cân bằng sản phẩm.
  5. Chọn thiết bị và tính toán nhà xưởng.

  Attached Files:

  dichvudidong likes this.
 2. Nguyễn Nhật Minh

  Nguyễn Nhật Minh Thành Viên

  Joined:
  3 September 2013
  Messages:
  94
  Likes Received:
  14
  Trophy Points:
  18
  Gender:
  Male
  Cảm ơn bạn. Nó cũng không được 100% và để chỉn chu hơn thì cần phải chỉnh sửa 1 chút
 3. HaiRom

  HaiRom Thành Viên Mới

  Joined:
  13 September 2014
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Bài viết bổ ích. Cảm ơn bạn
 4. dichvudidong

  dichvudidong Thành Viên Mới

  Joined:
  15 May 2015
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Location:
  Cảm ơn bạn :D
 5. canhvietgiic123

  canhvietgiic123 Thành Viên Mới

  Joined:
  30 June 2015
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  minh cung dang lam ve van de nay, bai cua ban kha hay
 6. Vfppro1692016

  Vfppro1692016 Thành Viên Mới

  Joined:
  16 September 2016
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  [/b]Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm cơ hội tốt. Ngày nay, nếu bạn muốn có một công ty lớn, hãy nghĩ về vấn đề xã hội nào bạn có thể giải quyết.
  - Jack Ma -
 7. linhlinhh

  linhlinhh Thành Viên Mới

  Joined:
  24 August 2017
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  anh học uneti phải k ạ?
  anh còn báo cáo thực tập về hóa sinh và vi sinh k ạ?:D :=D :-D :d :=d :-d
 8. dangtuan181114

  dangtuan181114 Thành Viên Mới

  Joined:
  15 November 2017
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  up cho chủ thớt nhé

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)