Đồ Án Thiết kế Nhà Máy Sản Xuất Rượu Vang Ổi độ cồn 12%V, độ chua 2,5 g/l, năng suất 300000 lít/năm

Discussion in 'Kho Luận Văn - Đồ Án' started by Nguyễn Nhật Minh, 24 July 2014.

  1. Nguyễn Nhật Minh

    Nguyễn Nhật Minh Thành Viên

    Joined:
    3 September 2013
    Messages:
    117
    Likes Received:
    17
    Trophy Points:
    18
    Gender:
    Male
    LỜI MỞ ĐẦU
    Rượu vang là một loại đồ uống hấp dẫn, là sản phẩm lên men không qua chưng cất từ dịch quả nho và các loại dịch quả khác. Từ xa xưa, con người đã biết làm rượu vang để sử dụng trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là trong các dịp lễ hội. Rượu vang được ưa chuộng bởi mùi vị hấp dẫn, hài hòa, độ cồn vừa phải, màu sắc đẹp và giá trị dinh dưỡng cao.

    Ban đầu, loài người chỉ biết làm rượu một cách thô sơ và tự nhiên để tạo ra loại đồ uống có vị cay êm, ngọt dịu, dễ chịu. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì công nghệ sản xuất rượu vang được cải tiến rất nhiều. Rượu vang làm ra không những thơm ngon hơn mà sản lượng ngày càng tăng. Vì lẽ đó nền công nghiệp rượu vang đã trở thành ngành có lợi nhuận cao.

    Nước ta do khí hậu nhiệt đới nóng ẩm không thích hợp với việc trồng nho nên sản lượng nho rất thấp, chất lượng nho không cao. Do vậy, việc tìm ra một loại nguyên liệu thích hợp thay thế là rất cần thiết. Một trong những loại trái cây khá phổ biến và thơm ngon, thích hợp cho việc làm vang đó là trái ổi.

    Ổi(Psidiumgayava) là loại cây rất quen thuộc trong đời sống người dân nước ta, đặc biệt ở các vùng nông thôn. Ổi thường trồng xen với cây ăn trái khác như xoài, nhãn,... Ổi là một quả bình dân giàu Vitamin C. Ở Việt Nam chủ yếu dùng để ăn tươi, làm mứt, sấy khô và đóng hộp. Tuy nhiên các sản phẩm làm từ ổi còn khá khiêm tốn, chủ yếu là sản phẩm ổi ăn tươi.

    Để giải quyết vấn đề công nghệ sau thu hoạch khi thời vụ đến và để đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng cần phải tìm ra một huớng đi mới cho công nghệ chế biến ổi. Hơn thế nữa, ổi là loại quả đặc trưng của vùng nhiệt đới, có mùi vị thơm ngon, rất thích hợp để sản xuất ra dòng rượu vang riêng cho miền nhiệt đới với chất lượng thơm ngon, bổ dưỡng.

    Xuất phát từ những lý do trên em tiến hành làm đề tài : “ Thiết kế nhà máy sản xuất vang ổi năng suất 300000 lít/năm”

    Nhiệm vụ và mục đích của đề tài:

    1. Lập luận kinh tế xây dựng nhà máy.

    2. Lựa chọn và thuyết minh quy trình sản xuất

    3. Tính cân bằng sản phẩm

    4. Lập kế hoạch sản xuất

    5. Tính và chọn thiết bị sản xuất

    6. Bản vẽ

    Attached Files:

  2. quanghvneu

    quanghvneu Thành Viên Mới

    Joined:
    27 May 2015
    Messages:
    17
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Để giải quyết vấn đề công nghệ sau thu hoạch khi thời vụ đến và để đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng cần phải tìm ra một huớng đi mới cho công nghệ chế biến đổi.
  3. bcode

    bcode Thành Viên Mới

    Joined:
    24 March 2016
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Nhiệm vụ và mục đích của đề tài:

    1. Lập luận kinh tế xây dựng nhà máy.

    2. Lựa chọn và thuyết minh quy trình sản xuất

    3. Tính cân bằng sản phẩm

    4. Lập kế hoạch sản xuất

    5. Tính và chọn thiết bị sản xuất

    6. Bản vẽ

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)