Đi tiểu buốt xuất huyết là dấu hiệu của bệnh gì?

Discussion in 'Quảng cáo thực phẩm' started by CBBDiem, 25 June 2019.

 1. CBBDiem

  CBBDiem Thành Viên Mới

  Joined:
  30 December 2015
  Messages:
  14
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Hỏi: Thưa bác sĩ chuyên khoa. Em là nam năm nay 25t, vẫn không có vợ, hơn 1 tháng trước, em bắt đầu có cảm giác những khác biệt lạ trong người lúc đi giải, mới đầu chỉ hơi buốt, càng về sau càng thấy đau, làm cho em rất khó chịu, nước đái lúc thì màu đỏ, lúc lại vàng nâu, tuyệt nhiên vài ngày trước em mới nhận thấy ra lẫn máu trong nước đái, em rất lo sợ, em muốn hỏi chuyên gia là liệu có đúng em đã từng bị bệnh gì đó không? Đi tiểu buốt ra máu là biểu hiện của bệnh gì? Em nên làm gì? Mong bác sĩ chuyên khoa tư vấn sớm giúp cho em, em xin cảm ơn bác sĩ. Thái Phạm (Hòa Bình)

  [​IMG]

  Trả lời: Thái Phạm thân mến.

  Triệu chứng mà bạn nhắc đến ở trên là hiện tượng của đi đái buốt chảy máu. Đó là tình trạng đi giải có cảm giác đau buốt cũng như có lẫn máu trong nước đái khiến cho nước đái đối màu từ vàng rơm hoặc trong sang màu hồng, màu gỉ sắt hay nâu.

  Tình trạng đi đái buốt chảy máu cho rằng bạn đã từng có các không bình thường trong người, có nguy cơ là biểu hiện của căn bệnh. một số chứng bệnh có hiện tượng đái buốt ra máu ở nam giới có thể nói đến dưới đây:

  - đi tiểu buốt ra máu tại cánh mày râu là dấu hiệu của viêm nhiễm đường tiết niệu (thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo). trong số đó, hay gặp nhất phải nói đến là bệnh viêm bàng quang, viêm bể thận, bệnh tiền liệt tuyến cùng với bệnh viêm niệu đạo. bệnh nhân mắc viêm nhiễm đường tiểu phía ngoài tình trạng đi tiểu buốt ra máu còn cùng với các biểu hiện như sốt, nước giải mùi hôi, tiểu rắt…Nhiễm trùng đường niệu đạo gây do sự thâm nhập của virus vào niệu đạo, lan rộng trong bàng quang cũng như một số cơ quan khác ở hệ tiết niệu.

  - Tiểu buốt xuất huyết cũng có thể là triệu chứng của bệnh sỏi tiết niệu (bao gồm có sỏi bàng quang, sỏi niệu quả, hay sỏi thận). người bị bệnh bị căn bệnh này ngoài hiện tượng đái buốt xuất huyết, còn cùng với những cơn đau ở khu vực xương mu, tại hai bên hố chậu hay vùng eo lưng.

  - Đái buốt ra máu tại nam có nguy cơ là dấu hiệu của các bệnh lây lan qua những đường tình dục như: mụn rộp sinh dục, Chlamydia, bệnh lậu. bệnh nhân này còn có những dấu hiệu nhận biết cùng với như ngứa, rát buốt ở bộ phận sinh dục, viêm da…

  - Đi tiểu buốt ở nữ có thể là triệu chứng thường gặp nhất của viêm bọng đái, hoặc cũng có khả năng là ung thư thận hoặc ung thư tiền liệt tuyến. Trong một số loại ung thư có nguy cơ có, thì ung thư tuyến tiền liệt là dễ nhận biết nhất với những biểu hiện đi kèm như tiểu són, tiểu nhiều lần hay ít đi, đau hay nóng rát bỏng.

  Trong các bệnh lý được nhắc tới tại trên của tình trạng đi đái buốt ra máu, hiện tượng nặng nhất có nguy cơ là ung thư cũng như bệnh thận. Mặt khác, còn có những bệnh lý không giống có khả năng dẫn đến tình trạng đi tiểu buốt xuất huyết tại nam giới cần phải được nói đến như: phì đại tuyến tiền liệt (thường gặp tại đàn ông lứa tuổi trung niên), chứng rối loạn máu, việc lấy trong thời gian ngắn các dạng thuốc tây y như penicillin, aspirin, heparin cũng như warfarin…

  Thái Phạm thân mến! do bạn không kể thêm những triệu chứng nào không giống nên chúng tôi cũng chưa thể biết rõ bệnh tình của bạn. nhưng mà trong bất kỳ trương hợp nào bạn hạn chế hoang mang, vấn đề bạn bận tâm cũng như nhận biết ra những bất thường của cơ thể tại giai đoạn còn sớm cùng với gửi băn khoăn tới chúng tôi là điều vô cùng tích cực.

  Hiện giờ, bạn cần sớm đến phòng khám đa khoa tại Hà Nội, để tiến hành thăm khám cùng với có một số phỏng đoán chính xác nhất về bệnh tình. vấn đề chuẩn đoán và trị tại giai đoạn sớm luôn đem lại hiệu quả cao.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)